Bù Đốp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam

Thứ năm - 19/11/2020 08:19 865 0
Sáng ngày 17-11-2020, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện Bù Đốp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020. Dự Lễ có đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Binh đoàn 16; cùng dự có các đồng chí UVBTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND - UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện.
Tại buổi lễ các đại biểu được xem chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ, ca sỹ đến từ Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Bình Phước biểu diễn chào mừng, những tiết mục mang âm hưởng dân gian của các dân tộc Việt Nam, tạo không khí cho buổi Lễ thêm phần trang trọng, vui tươi.
Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh
Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành các cấp Mặt trận tổ quốc đã và đang khẳng định vị trí vai trò trong mọi mặt của đời sống xã hội. Từ khi mới thành lập đến nay UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp trải qua 17 năm, kế thừa và phát huy truyền thống, trong những năm qua UBMTTQ các cấp trong huyện phối hợp với chính quyền, tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế đạt hiệu quả ca trên các lĩnh vực đời sống xã hội các mô hình giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bề vững lần lượt hình thành và phát huy hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh. Nhiều hoạt động đa dạng, đổi mới hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó bí thư Thường trực huyện ủy và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cao Thị Hồng Mận trao biểu trưng tri ân cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong các phong trào của Mặt trận.
Năm 2020 các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện cuộc vận đồng toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Có 45/52 khu dân cư đạt văn hóa chiếm 86,53%, 12.879 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 96,32%;  trong đó có 1.403 hộ đồng bào có đạo, 1.824 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được công nhận gia đình văn hóa. Toàn huyện đã huy động và tranh thủ các nguồn lực xây dựng 146 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, với số tiền 11 tỷ 680 triệu đồng; hỗ trợ sữa chữa 7 căn; cứu đói giáp hạt 60.120 ký gạo, trị giá 533 triệu đồng; tiếp  nhận và trao tặng trên 5.500 phần quà với tổng số tiền trên 2,2 tỷ; đưa vào sử dụng cây gạo ATM hỗ trợ người nghèo; tổ chức chuyến xe nhân ái phát quà cho hộ nghèo khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. 
Bên cạnh đó vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn và ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt với số tiền 1 tỷ 091 triệu đồng; ngoài ra các đoàn thiện nguyện, cá nhân trực tiếp trao tặng cho bà con vùng lũ với số tiền là 2 tỷ 723 triệu 500 ngàn đồng, trong đó tiền mặt là 1 tỷ 873 triệu đồng và các nhu yếu phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Phó bí thư Thường trực huyện ủy Mai Xuân Tuân ghi nhận và đánh giá cao những thành quả nổi bật của tổ chức Mặt trận các cấp đã tích cực trong công tác vận động, nhất là việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh. Bên cạnh đó Phó bí thư cũng lưu ý năm 2021 là năm diễn ra bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp vì vậy Mặt trận tổ quốc các cấp cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo thực hiện đồng bộ các nội dung trong công tác bầu cử; tuyên truyền vận động nhân dân bằng hành động và việc làm cụ thể; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tập hợp toàn dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng củng cố hệ thống mặt trận các cấp vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng; cổ vũ phát huy tiềm năng, sức mạnh, trí tuệ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết.

Đồng chí Nguyễn Anh Tài - UVBTV huyện ủy - Phó chủ tịch UNND huyện  trao khen thưởng đột xuất của UBND huyện cho 1 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động ủng hộ lũ lụt miền trung.
Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh năm 2020. UBMTTQ Việt Nam huyện tuyên dương 7 em học sinh nghèo vượt khó. 
Cũng tại buổi lễ UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng biểu trưng tri ân đến các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ; tri ân tặng quà các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong các phong trào của Mặt trận phát động trong những năm qua.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Niên giám thống kê
Thông tin quy hoạch
Thủ tục hành chính
Đề tài khoa học
Công báo Bình Phước
Công báo chính phủ
Chính phủ
Bảo vệ biển đảo
Xây dựng nông thôn mới
Người LĐ và Doanh nghiệp
Đạo đức HCM
Hướng tới bầu cử
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,068
  • Tháng hiện tại86,378
  • Tổng lượt truy cập12,293,938
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây