ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN THANH BÌNH LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thứ năm - 12/03/2020 08:56 910 0
Trong hai ngày 9-10/3/2020, Đảng bộ thị trấn Thanh Bình tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được Ban thường vụ huyện ủy Bù Đốp chọn làm đại hội điểm cho khối xã, thị trấn của huyện.
tttb
                         Không khí đại hội đại biểu đảng bộ thị trấn Thanh Bình
Về dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Quốc Bình - UVBTV Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ quân sự Tỉnh, đồng chí Hà Anh Dũng – Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Ban Thường trực- Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Giang Thị Phương Hạnh – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, các đồng chí BTV huyện ủy Bù Đốp, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, huyện và các đại biểu khách mời là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Bù Đốp và 79 đại biểu được chính thức đại diện cho 228 đảng viên thuộc 13 chi bộ trong toàn Đảng bộ thị trấn.
Đại tá Nguyễn Quốc Bình và Bí thư huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh tặng hoa chúc mừng BCH đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệm kỳ qua hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp ngày càng hoàn thiện. Tổng thu nhập xã hội đạt 1.538 tỷ đồng, đạt 100% so với Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm, đạt 129%. Tổng thu ngân sách 5 năm đạt 30,82 tỷ đồng, đạt 142%, tổng chi 30,82 tỷ đồng, đạt 145% so với Nghị quyết, có 746 lượt hộ vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội. Nhiệm vụ phát triển văn hóa – xã hội trên địa bàn thị trấn đã có nhiều khởi sắc. Trong nhiệm kỳ, thị trấn đã giải quyết việc làm cho 1.655 lao động góp phần đưa tỷ lệ xóa nghèo trên địa bàn huyện đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Các đối tượng chính sách xã hội được quan tâm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Công tác Quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại thực hiện có hiệu quả trên cơ sở xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đảng bộ đã xây dựng được sự đoàn kết, thống nhất, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, ngày càng vững mạnh. Số tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh bình quân 60%, đạt 120% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Thường trực Huyện ủy Bù Đốp chúc mừng đại hội đảng bộ thị trấn Thanh Bình
Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội tiến hành thông qua các báo cáo chính trị, kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 và báo cáo tham luân, cho ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ thị trấn Thanh Bình, Đảng bộ huyện, tỉnh và trình bày, thảo luận đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau khi thảo luận, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư. Đồng chí Nguyễn Công Danh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử Bí thư Đảng bộ thị trấn Thanh Bình nhiệm kỳ 2020-2025. Ban chanh hành khóa mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất để bầu Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các chức danh trong Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu đảng bộ thị trấn Thanh Bình đi dự ĐH cấp trên
Với chủ đề Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua nội dung, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề ra 13 chỉ tiêu cụ thể nhiệm kỳ 2020 - 2025: Mục tiêu tổng quát toàn khóa trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ thị trấn Thanh Bình là phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn nhiệm kỳ cũ và trở thành đô thị văn minh vào năm 2023. Thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất bình quân 5 năm 107,4%; tổng thu - chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn đến năm 2025 là 34,5 tỷ đồng; nông nghiệp 40%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, 37% thương mại dịch vụ 23%; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 1,8 - 2% trên năm; giảm tỷ suất sinh hàng năm 0,8 -1%; tỷ lệ số hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 95%; tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 99%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 50 %; tỷ lệ khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa  đạt 70%; cơ quan đạt chuẩn văn hóa 100%; hộ gia đình văn hóa 96%; duy trì ¾ trường đạt chuẩn quốc gia, phối hợp với UBND Huyện xây dựng trường tiểu học Thanh Bình B đạt chuẩn quốc gia; 80% cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm trở lên; 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ  trở lên; kết nạp 40 đảng viên mới.

Toàn cảnh đại hội đại biệu đảng bộ thị trấn Thanh Bình
Phát biểu chỉ Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh đề nghị Đảng bộ thị trấn Thanh Bình cần tập trung vào 6 nhiệm vụ, giải pháp trong tâm trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, cần tập trung phát huy tiềm năng, thế mạnh của thị trấn để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cùng với cơ quan, ban ngành huyện khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển thương mại, dịch vụ; hỗ trợ người dân áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng, phối hợp thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về xây dựng thị trấn Thanh Bình đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2023./.
Như Tình