HỘI NGHỊ CÁN BỘ CHỦ CHỐT HUYỆN BÙ ĐỐP

Thứ sáu - 21/02/2020 09:56 640 0
Sáng ngày 20-2-2020, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Giang Thị Phương Hạnh, đồng chí Dương Thanh Huân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp đồng chủ trì Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện Bù Đốp.
                Tại hội nghị đã thông qua các báo cáo đánh giá tổng kết chương trình đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng, chương trình đột phá chuyển dịch cơ cấu kinh tế thúc đẩy nhanh công nghiệp dịch vụ và 04 nghị quyết chuyên đề.

can bo chu chot

Toàn cảnh hội nghị

Qua 5 năm lãnh đạo thực hiện chương trình đột phá đầu tư kết cấu hạ tầng của Ban chấp hành đảng bộ huyện Bù Đốp đã đạt được những thành tựu nhất định. Nhất là khi nền kinh tế của huyện nhà chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy đảng chính quyền nhiều công trình trọng điểm cấp bách đã được đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn đầu tư đồng bộ. Hệ thống điện nông thôn mang lại hiệu quả thiết thực. Cơ sở vật chất trang thiết bị trường học được đầu tư nâng cấp. Việc xây dựng kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Nhiệm kỳ qua huyện đã đầu tư xây dựng 430km đường giao thông, trong đó hệ thống đường nhựa và bê tông xi măng 109km, đường cấp phối 321km, 28km tuyến đường ĐT 759 và ĐT 759B. Hệ thống điện lưới quốc gia được đầu tư đến tận thôn ấp khu phố phục vụ nhân dân đạt 93,58% hộ sử dụng điện thường xuyên cụ thể đã xây dựng 182,49km đường dây trung, 260,1km đường dây hạ thế và 265 trạm biến áp với công xuất 14.740KVA, 01 trạm biến áp 110/22KV. Các công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng đáp ứng phục vụ nguồn nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Các hoạt động thương mại dịch vụ công nghiệp ngày càng được chú trọng đẩy mạnh. Đầu tư xây dựng 01 khu trung tâm thương mại huyện, 03 chợ xã. Lĩnh vực hoạt động y tế giáo dục không ngừng được nâng lên. Hệ thống trường lớp đang ngày càng hoàn thiện tạo điều kiện cho phát triển sự nghiệp giáo dục. Hiện nay toàn huyện có 29 trường học công lập, tư thục và trung tâm giáo dục thường xuyên với 384 phòng học, 94 phòng chức năng, 100% trường học có nhà vệ sinh. Hệ thống trang thiết bị về y tế cũng như cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư với quy mô 90 giường, 7/7 xã thị trấn đạt chuẩn quốc gia, đáp như nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Chương trình đột phá chuyển dịch cơ cấu kinh tế thúc đẩy nhanh công nghiệp dịch vụ tốc độ tăng trưởng bình quân từ năm 2015 đến cuối năm 2019 là 8,06% so với nghị quyết là 7,69%. Công tác thu ngân sách hàng năm đều tăng, năm 2015 thu 62 tỷ 037 triệu đồng đạt 125%, đến năm 2019 thu 163 tỷ 588 triệu đồng đạt 115%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, ngành công nghiệp dịch vụ tăng. Cuối năm 2019 giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng đạt 391 tỷ đồng, ngành nông nghiệp 1.539,63 tỷ đồng; thương mại dịch vụ đạt 552 tỷ. Toàn huyện có 3 xã về đích nông thôn mới, thị trấn Thanh Bình đang từng bước hoàn thành xây dựng đô thị văn minh vào năm 2023.
        Tại hội nghị có các tham luận của các ngành và nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh việc thực hiện các chương trình đột phá cũng như việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề nhiệm kỳ 2015 - 2020.

can bo

Đồng chí Bí thư huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh đã nhấn mạnh về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Ban chấp hành đảng bộ huyện, trên cơ sở đó các ngành phải cụ thể hóa nghị quyết huyện đảng bộ để thực hiện đạt hiệu quả cao; chú trọng công tác đào tạo cán bộ, đặc biệt là cán bộ các ngành khoa học, kỹ thuật; chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế; các cấp ủy đảng cần nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong việc phát triển đảng viên ở chi bộ thôn, ấp; chú trọng nâng cao chất lượng trong việc sinh hoạt chi bộ; huy động mọi nguồn lực để hoàn thành việc xây dựng và đưa thị trấn Thanh Bình trở thành đô thị văn minh năm 2023.

can bo chu

Đồng chí Bí thư huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này Ban thường vụ huyện ủy tặng giấy khen cho 07 tập thể có thành tích trong công tác xây dựng đảng năm 2019.
                                                                                                                      Như Tình – Đài Bù Đốp