Bù Đốp họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thứ tư - 05/02/2020 15:33 518 0
Trên cơ sở diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, sáng ngày 04-02-2020, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi  rút Corona gây ra.

Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo chủ trì cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch bệnh Corona.
Tại cuộc họp Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên BCĐ có trách nhiệm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện; thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh và các cấp, các ngành có liên quan. Đồng thời thành lập đội phản ứng nhanh của trung tâm y tế thường xuyên cập nhật thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh.
Toàn cảnh cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch bệnh Corona.
Các cơ quan, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trong nhân dân trong việc phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đấu tranh với các luồng thông tin xấu gây tâm lý hoang mang trong nhân dân; Đài truyền thanh – truyền hình phối hợp với Phòng VH-TT, ngành y tế xây dựng chuyên đề tuyên truyền đến nhân dân về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; Trung tâm y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện tiến hành phun thuốc khử trùng trụ sở làm việc và trường học; bố trí dự phòng để cách ly khi có dịch bệnh xảy ra;  các đồn biên phòng, trạm hải quan trên địa bàn huyện triển khai công tác phòng chống dịch gắn với chức năng nhiệm vụ được giao.
Như Tình