BÙ ĐỐP HỌP HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ GIAO CHỈ TIÊU TUYỂN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2020

Thứ bảy - 11/01/2020 12:10 570 0
          (Ngày 9-1-2010) Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đốp vừa tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng thời giao chỉ tiêu tuyển gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020 của UBND huyện. Ông Đoàn Văn Thảo, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đốp chủ trì hội nghị
          Qua báo cáo thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, huyện bù đốp đã triển khai thực hiện tốt các bước theo quy định. Thường xuyên tuyên truyền phổ biến luật nghĩa vụ quân sự cho công dân độ tuổi sẵn sàng nhậ ngũ. Công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự và phúc tra nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra. Kết quả xét duyệt chính trị, chính sách 2 cấp, Bù Đốp đưa ra xét 2.292 hồ sơ, đủ điều kiện khám sức khỏe là 484 hồ sơ trong đó có 2 đảng viên. Đạt sức khỏe có 224 thanh niên đạt 46,76%. Thanh niên trúng tuyển nhập ngũ đều có tuổi đời từ 18 đến 27, trình độ học vấn từ lớp 8 trở lên. Trong đó có 21 thanh niên trình độ cao đẳng, 6 thanh niên trình độ đại học. Công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được thực hiện nghiêm túc theo đúng yêu cầu chuyên môn.

Hội nghị họp triển khai giao chỉ tiêu công dân nhập ngũ năm 2020
          Theo chỉ tiêu được giao, huyện Bù Đốp có 80 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 15 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. (Giao cho 2 đơn vị nhận quân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 30 thanh niên, Quân đoàn 4 50 thanh niên) Theo kế hoạch giao nhận quân thời gian từ ngày 11/2 đến 12/2/2020. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp mặt, tặng quà và lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.
Phát biểu tại hội nghị. Ông Đoàn Thanh Thảo, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNV quân sự huyện nhấn mạnh, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị. Qua đó yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện tốt các khâu, các bước tuyển chọn, cũng như tang cường tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự. xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2020.
Bùi Dũng – Đài Bù Đốp