BÙ ĐỐP KÌ HỌP THỨ 9 HĐND HUYỆN KHÓA IV NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Thứ hai - 23/12/2019 09:09 977 0
Ngày 19-12-2019, Hội đồng nhân dân huyện Bù Đốp tiến hành tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, QPAN năm 2019. Đồng thời tiến hành các thủ tục miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương trong năm 2020. Bà Giang Thị Phương Hạnh TUV, bí thư huyện ủy Bù Đốp dự và chỉ đạo kỳ họp
BÙ ĐỐP KÌ HỌP THỨ 9 HĐND HUYỆN KHÓA IV NHIỆM KỲ 2016 – 2021
,
Toàn cảnh kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021
Phát biểu tại kỳ họp bà Giang Thị Phương Hạnh TUV, Bí thư huyện ủy Bù Đốp nhấn mạnh ; Kỳ họp thứ chin HĐND huyện khóa IV không chỉ là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2019 mà còn là dịp để nhìn lại hơn nửa chặng đường thực hiện mục tiêu chủ yếu của Nghị Quyết Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Tại kỳ họp , HĐND huyện xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng. Thảo Luận, đánh giá tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền và công tác giám sát thi hành pháp luật, các nghị quyết của HĐND huyện  trong năm 2019. Xem xét quyết định kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đu tư công năm 2020. Xem xét cho ý kiến về  các tờ trình của thường trực HĐND, UBND huyện và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện, thảo luận tham gia vào các báo cáo của UBND huyện và các ngành chức năng. Xem xét ý kiến tổng hợp ý kiến, kiến nghị cả cử tri tới kì họp; tiến hành chấp vấn các thành viên UBND huyện về những vấn đề liên quan trong công tác Giáo dục và đào tạo, công tác dạy thêm học thêm, công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi, công tác đất đai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác sắp xếp lại vị trí việc làm theo QĐ 999 của tỉnh ùy và quyết định 1399 của huyện ủy bù đốp ... . Thường trực HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần  trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận lắng nghe đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết để HĐND huyện xem xét Quyết ngh đúng đắn các vấn đề theo thẩm quyền, góp phần thành công chung của kỳ họp.
.
:  Giang Thị Phương Hạnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Bù Đốp phát biểu tại kỳ họp
Kì họp đã tiến  hành thông qua các thủ tục miễn nhiệm các chức danh đã thay đổi vị trí công tác, miễn nhiệm thành viên ủy ban nhân dân huyện và miễn nhiệm hội thẩm tòa án nhân dân huyện. Tiến hành bầu bổ sung các chức danh hội thẩm nhân dân tòa án nhân dân huyện Bù Đốp.
            Qua đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Trên các lĩnh vực Kinh tế - xã hội huyện Bù Đốp đã đạt 10/12 chỉ tiêu (2 chỉ tiêu chưa còn lại chưa đến niên độ đánh giá). Tổng giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 100% nghị quyết, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 95,7% nguồn vốn được giao, đạt 100,7% nghị quyết. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 114% kế hoạch tỉnh giao và đạt 106% so với nghị quyết; Hoàn thành chỉ tiêu đưa xã Tân Tiến về đích nông thôn mới năm 2019. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án trọng điểm như: Công trình thủy lợi đập Bù Tam xã Hưng Phước; dự án mở rộng đường ĐT 759B đoạn từ xã Thiện Hưng đi xã Phước Thiện. Thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể thị trấn Thanh Bình, xã Thiện Hưng.
Ông Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp phát biểu tại kỳ họp
Văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục đạt được nhiều kết quả với các chỉ tiêu về y tế, giáo dục, nếp sống văn hóa theo đúng nghị quyết đề ra. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện đạt 131,6% nghị quyết, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân từng bước được cải thiện. Thực hiện sáp nhập các trường Trung học cơ sở - Tiểu học, trường Mầm non. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, hoạt động đối ngoại được duy trì, phát triển. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể được quan tâm triển khai đồng bộ, toàn diện. Việc triển khai thực hiện đề án 999 của tỉnh ủy và đề án 1399 của huyện ủy về tiếp tục đổi mới sắp xêp, tổ chức bộ maý của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, từng bước đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện. Tập trung trin khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp cơ sở và huyện gắn với công tác chuẩn bị nhân sự HĐND- UBND các cấp nhiệm kì 2021-2016 theo tinh thần chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị, khóa XII.
.
Đoàn chủ tịch làm việc tại kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021.
Kì họp cũng thông qua các báo cáo thu chi ngân sách năm 2019, phân bổ dự toán năm 2020; kết quả thực hiện vốn xây dựng cơ bản, vốn chương trình mục tiêu, Nông thôn mới năm 2019 và kế hoạch thực hiện năm 2020.
Kì họp đã tiến hành thảo luận một số vấn đề trình tại kỳ họp và các dự thảo nghị quyết, các vấn đề trọng tâm về các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Kỳ họp cũng giành nhiều thời gian để đại biểu chấp vấn và trả lời chất vấn của các cơ quan đơn vị và UBND huyện về một số nội dung cử tri quan tâm. Qua thảo luận và chấp vấn kì họp đã thông nhất với các chỉ tiêu quan trọng trên các lĩnh vực KT-VH-XH, QP-AN. thông qua các tờ trình, Nghị quyết kiện toàn bộ máy thường trực HĐND,  đoàn hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2020 của HĐND huyện; nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2020; phân bổ dự toán ngân sách huyện; kế hoạch vốn xây dựng cơ bản và chương trình mục tiêu năm 2020.
Bùi Dũng