NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN THÔN THIỆN CƯ

Thứ sáu - 08/11/2019 10:52 520 0
Vừa qua, tại thôn Thiện Cư xã Thiện Hưng tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc, ôn lại truyền thống 89 năm ngày Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN THÔN THIỆN CƯ
ddk500
Tiết mục múa khai mạc chào mừng tại ngày hội đại đoàn kết khu dân cư
Tại ngày hội, đã ôn lại truyền thống 89 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới- đô thị văn minh”. Thiện Cư là thôn đặc thù với tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87%, thôn có 17 hộ nghèo và 28 hộ cận nghèo. Trong năm Ban công tác mặt trận phối hợp các chi hội, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minhngười dân đã tham gia làm được 7 tuyến đường bê tông có chiều dài 1.430m; 3.845m đường thôn xóm; xây dựng và bàn gia 01 nhà cho hộ nghèo. Bên cạnh đó công tác đền ơn đáp nghĩa, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế cũng được nhân dân trong thôn tích cực tham gia, trong năm 2019 đã vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ hơn 30 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế.
ddk1500 ddk2500
Trưởng ban mặt trận thôn Thiện Cư phát động thi đua năm 2020 Các đồng chí lạnh đạo huyện, xã trao quà cho học sinh nghèo thôn Thiện Cư
Năm 2019 có 100% hộ đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, cuối năm bình xét có 249 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 98,6%. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa trong 5 năm liền.
Cũng tại ngày hội UBND xã Thiện Hưng đã trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân và 01 tập thể thôn Thiện cư. Đồng thời trao tặng 02 phần quà cho 2 hộ nghèo trị giá 1 triệu đồng và 10 phần quà cho các em học sinh thôn Thiện cư, trị giá 100.000đ/phần quà.
Như Tình