Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020

Thứ hai - 25/11/2019 16:56 575 0
Ngày 22/11/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.
Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020
Năm 2019, Hội đồng NVQS huyện  đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các bước tiến hành chặt chẽ, dân chủ, công khai, thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự về công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập được thực hiện đúng quy định; tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự trong quần chúng nhân dân; làm tốt công tác phúc tra, rà soát, nắm chắc số lượng; triển khai tốt các bước trong công tác tuyển quân, bảo đảm chất lượng và quân số, trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị, đạo đức.
.
Ông Hoàng Công Tú – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu hội nghị
Qua xét duyệt chính trị, chính sách 2 cấp năn nay có 2.292 hồ sơ đưa ra xét duyệt, và đủ điều kiện khám sức khỏe là 484 hồ sơ.
Quá trình thực hiện quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của Hội đồng NVQS huyện thực hiện chặt chẽ, khoa học, bên cạnh đó công tác hậu phương quân đội, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc cũng được hội đồng NVQS từ huyện đến cơ sở phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền.
.
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng triển khai kế hoạch tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệp HIV, test Mocphine/Heroin, siêu âm, X-quang, đo điện tin ...đảm bảo sức khỏe cho công dân nhập ngũ điểu điều kiện theo yêu cầu.
Bùi Dũng