Thứ sáu - 29/11/2019 17:26 506 0
Sáng ngày 28/11/2019, tại UBND xã Thanh Hòa, đồng chí Dương Thanh Huân Phó bí thư thường trực huyện ủy Bù Đốp cùng đồng chí Diệp Hoàng Thu - Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các ban, ngành của huyện làm việc với Đảng ủy xã Thanh Hòa.
.
Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa báo cáo kết quả hoạt động
Tại buổi làm việc Đảng ủy xã Thanh Hòa báo cáo kết quả hoạt động trong 11 tháng năm 2019. Theo báo cáo, tổng diện tích gieo trồng 4.050 héc ta, đạt 102% so với nghị quyết đề ra, tăng 95,1% héc ta so với cùng kỳ. Giá trị doanh thu sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 54 tỷ 212 triệu đồng, đạt 104,01% vượt so với nghị quyết đề ra, tăng 4,01% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 11 tỷ 585 triệu 722 ngàn đồng, đạt 89% so với dự toán huyện. Đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, chính sách bảo trợ, xóa đói giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo đạt hiệu quả. Quốc phòng an ninh trật tự đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, triển khai và cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên. Công tác cán bộ, đào tạo, kiểm tra giám sát thực hiện theo đúng quy định. Về phát triển đảng viên đạt nghị quyết đề ra, năm 2019 đảng ủy kết nạp 8 đảng viên trong đó 3 quần chúng ưu tú ở khu dân cư.  Duy trì phong trào tiết kiệm bản thân dành phần người khó, năm 2019 thu được 27 triệu 500 ngàn đồng; tiếp nhận quỹ tiết kiệm bản thân dành phần người khó của huyện hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà tình thương cho 01 đảng viên khó khăn về nhà ở với số tiền 50 triệu đồng. Trên tinh thần thực hiện đề án 1399 và quyết định 1475 của Huyện ủy về sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị, Đảng ủy đã thực hiện việc sắp xếp giảm 11 cán bộ hoat động không chuyên trách, nhất thể 9/9 chức danh Bí thư kiêm trưởng thôn ấp. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; đồng thời ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025.
Qua buổi làm việc, với các ý kiến của các ban, ngành việc các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để xã Thanh Hòa về đích NTM trong năm 2020, Đảng ủy chỉ đạo chặt chẽ các ban ngành đoàn thể của xã thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu, đặc biệt là hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường.
,
Đồng chí Dương Thanh Huân – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Bù Đốp phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Anh Huân - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận những kết quả Đảng ủy xã Thanh Hòa đã đạt được. Đồng thời đồng chí Phó bí thư cũng đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục chỉ đạo công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; đảm bảo công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong dịp cuối năm; quan tâm đến các đối tượng chính sách, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí còn lại về xây dựng nông thôn mới để đưa xã Thanh Hòa về đích nông thôn mới trong năm 2020.
                                                                                                                                                                    Như Tình