UBND HUYỆN BÙ ĐỐP GIAO CHỈ TIÊU NSNN NĂM 2020

Thứ năm - 02/01/2020 14:30 838 0
(Ngày 31-12) UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2020. Dự và chỉ đạo Ông Nguyễn Anh Tài Phó chủ tịch UBND huyện, TT HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ VN huyện cùng các cơn quan đơn vị trên địa bàn huyện.
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP GIAO CHỈ TIÊU NSNN NĂM 2020
.
Ông Nguyễn Anh Tài, PCT UBND huyện Bù Đốp chỉ trì hội nghị
Tại hội Ông Văn Công Danh Trưởng Phòng tài Chính Kề Hoạch huyện thông qua các quyết định của UBND huyện về việc giao kế hoạch phát triên rkinh tế xã hội năm 2020; Giao dự toán thu, chi NSNN năm 2020; kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020.
.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai các quyết định dự toán 2020
Qua đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Trên các lĩnh vực Kinh tế - xã hội huyện bù đốp đã hoàn thành 12 chỉ tiêu đề ra. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 100% nghị quyết, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 95,7% nguồn vốn được giao, đạt 100,7% nghị quyết. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 114% kế hoạch tỉnh giao và đạt 106% so với nghị quyết; Hoàn thành chỉ tiêu đưa xã Tân Tiến về đích nông thôn mới năm 2019. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án trọng điểm như: Công trình thủy lợi đập Bù Tam xã Hưng Phước; dự án mở rộng đường ĐT 759B đoạn từ xã Thiện Hưng đi xã Phước Thiện. Thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể thị trấn Thanh Bình, xã Thiện Hưng. Văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục đạt được nhiều kết quả với các chỉ tiêu về y tế, giáo dục, nếp sống văn hóa theo đúng nghị quyết đề ra. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện đạt 131,6% nghị quyết, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân từng bước được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, hoạt động đối ngoại được duy trì, phát triển.
            Kết luận tại hội nghị Ông Nguyễn Anh Tài Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp cũng đã nêu ra những thuận lợi khó khăn của địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Qua đó cũng yêu cầu các đơn vị, UBND các xã thị trấn căn cứ vào các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao để xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Năm 2020 các chỉ tiêu thu trên địa bàn đều tăng hơn so với năm 2019, do đó ngành tài chính, kho bạc, thuế, UBND các xã thị trấn cần tập trung khai thác tốt các nguồn thu, chống thất thu thuế, đảm bảo đầu tư công, và sử dụng NSNN hiệu quả góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của toàn huyện.

Bùi Dũng