Bù Đốp: bàn giao 63 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ năm - 04/04/2024 15:51 42 0
Sáng ngày 4/4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty xổ số kiến thiết tổng hợp Bình Phước và UBND huyện Bù Đốp tổ chức trao quyết định bàn giao 63 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Bù Đốp. Dự Lễ Bàn giao có Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước Đỗ Đại Đồng; đại diện Công ty xổ số kiến thiết tổng hợp Bình Phước; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện huyện Bù Đốp Cao Thị Hồng Mận và 63 hộ dân thụ hưởng nhà đại đoàn kết năm 2023.

Năm 2023 UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, Quỹ vì người nghèo tỉnh đã vận động Công ty xổ số kiến thiết tổng hợp Bình Phước hỗ trợ kinh phí xây dựng 63 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Bù Đốp, với tổng kinh phí 5 tỷ 040 triệu đồng.

Các căn nhà đều được xây dựng theo quy cách tường xây tô, nền lát gạch men, mái lợp tôn, diện tích từ 50m2 trở lên. Ngoài số tiền được hỗ trợ, các gia đình góp thêm để xây dựng căn nhà thêm khang trang, sạch đẹp.

Ngay sau khi nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cuối năm 2023  UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đã  điều chuyển vốn về cho Ban vận động quỹ vì người nghèo các xã, thị trấn để phân bổ cho các hộ thụ hưởng. Đến nay 63/63 căn nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Dịp này Công ty xổ số kiến thiết tổng hợp Bình Phước cũng đã trao tặng mỗi hộ dân một phần quà ý nghĩa nhân dịp vào nhà mới, nhằm động viên bà con tích cực tăng gia phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Như Tình