Huyện Bù Đốp giao ban công tác đối ngoại với các giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia.

Thứ năm - 21/12/2023 10:01 334 0
Căn cứ văn bản thuận chủ trương của UBND tỉnh, sáng ngày 15/12/2023, UBND huyện Bù Đốp đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác đối ngoại giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Việt Nam với chính quyền huyện Keosima, tỉnh Mondulkiri; huyện Sanual tỉnh Kratie, vương quốc Campuchia.
Về phía huyện Bù Đốp có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân;  Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn; Đồn trưởng các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng dự.
Lãnh đạo huyện Bù Đốp dự hội nghị
Phía chính quyền huyện Keosima, tỉnh Mudulkiri có ông Khưm Chăn Phol, Chủ tịch hội đồng; ông San Kim Iếp, Chủ tịch huyện; Huyện Sanual tỉnh Karate có ông Nuan Niêng, Thành viên hội đồng; ông Kea Nouch, Quyền chủ tịch huyện và các thành viên đoàn thuộc lực lượng Công an, Quân sự và Văn phòng thuộc 02 huyện nói trên.
(Lãnh đạo chính quyền 2 huyện Keosima, huyện Sanual dự hội nghị)

Hội nghị đã nhận định: Thời gian qua tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với các huyện Keosima, tỉnh Mondulkiri; huyện Sanual tỉnh Kratie, vương quốc Campuchia đảm bảo giữ vững, ổn định. Các lực lượng hai bên tích cực chủ động tham mưu lãnh đạo phối kết hợp trao đổi tình hình an ninh trên tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, phát triển đoàn kết hữu nghị. Đời sống kinh tế-xã hội của nhân dân phát triển, hoạt động thương mại tại biên giới ngày càng được đẩy mạnh, tạo điều kiện xuất khẩu hàng hóa ngày càng đa dạng. Công tác chống buôn lậu được các bên quan tâm và phối hợp ngăn chặn có hiệu quả góp phần giữ vững an ninh quốc phòng khu vực biên giới. Việc qua lại biên giới của nhân dân hai nước thuận lợi, đúng quy định pháp luật của hai nước.
(Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh phát biểu tại hội nghị)
Chính quyền, LLVT các huyện giáp biên đã phối hợp hoạt động chặt chẽ với nhau. Đặc biệt phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới và tình hình người dân vi phạm quy chế biên giới; Công tác y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các huyện giáp biên, từ đó tạo điều kiện gắn kết hơn tình hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai nước.

(Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh phát biểu tại Hội nghị)
Trong thời gian tới các bên tiếp tục duy trì mối quan hệ đoàn kết hữu nghị nhằm giữ vững an ninh chính trị trên tuyến biên giới và phát triển KT-XH cho nhân dân. Chú trọng đến việc phòng chống tội phạm chính trị, tội phạm hình sự hoạt động trên tuyên biên giới. Đặc biệt các đối tượng qua lại biên giới buôn bán lâm sản, thú rừng, thuốc lá. Các lực lượng chức năng của 2 bên phối hợp bảo vệ tốt các cột mốc đã xây dựng tránh để phòng chống các đối tượng phản động lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc. Tăng cường phối hợp truy quét dọc tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn những đối tượng vi phạm quy chế biên giới; tiếp tục tạo điều kiện cho nhân dân 3 bên qua lại giao thương làm ăn để phát triển kinh tế trên cơ sở tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai bên chấp hành nghiêm quy chế tuyến biên giới.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả trong công tác phối hợp giữa huyện Bù Đốp và huyện Keosima, huyện Sanual. Đồng thời, mong muốn thời gian tới các bên sẽ tiếp tục tổ chức giao ban định kỳ, tiếp tục có những chương trình hợp tác hữu nghị cùng phát triển nhằm đảm bảo ổn định an ninh chính trị, an toàn trật tự trên tuyến biên giới, giải quyết các vấn đề phát sinh kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên tuyến biên giới quan lại làm ăn phát triển kinh tế.
Như Tình – Đức Dũng – Đài Bù Đốp