Bù Đốp tổ chức phiên tòa giả định

Thứ hai - 25/03/2024 10:53 65 0
Ngày 25-3, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật do Phòng tư pháp huyện Bù Đốp chủ trì tổ chức phiên tòa giả định nhằm giao dục pháp luật cho học sinh, thanh niên trong trường học.
            Theo đó tình huống giải định dựa trên sự việc có thật đã xảy ra tại địa phương khi các đối tượng là học sinh do ham chơi, lười học và bị bạn bè rủ rê tổ chức buốn bán và sử dụng may túy. Sự việc xảy thì các đối tượng đã bị công an phát hiện bắt quả tang thu giữ tang vật và các dụng cụ sử dụng ma túy.
20240325 070754
Học sinh trường trường THCS-THPT Tân Tiến tham gia phiên tòa giả định

Qua quy trình xét xử với sự tham gia đông đảo của học sinh, thanh niên của trường THCS-THPT Tân Tiến. Phiên tòa đã đưa ra những tình tiết, căn cứ phạm tội cũng như những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, qua đó cũng nêu ra những hành vi tác hại, hậu quả khôn lường cho việc sử dụng chất may túy đá.
          Qua sự việc trên thì các đối tượng được tòa tuyên án phạt tù từ 8 đến 10 năm theo quy định của pháp luật. Qua đó, cũng nhắc nhở các em học sinh nhận thức rõ tính chất của vụ án và tránh xa các tệ nạn xã hội để không khỏi hối tiếc khi quá muộn.
20240325 071635
Các thành viên tham gia tố tụng trong phiên tòa giả định

Screenshot 2024 03 25 104137

Các thành viên hội thẩm trong phiên tòa giả định