Khánh thành bàn giao 79 căn nhà tại các điểm liền kề, khu dân cư biên giới huyện Bù Đốp

Thứ năm - 04/04/2024 08:23 49 0
Sáng ngày 3/4, Quân khu 7 và UBND tỉnh Bình Phước phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 79 căn nhà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, nhà liền kề các Đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh năm 2024. Dự buổi lễ có đại diện lạnh đạo quân khu 7; Đại tá, Nguyễn Thành Ruân Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban dân tộc tỉnh.
Về phía huyện Bù Đốp có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh; UVBTV Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cao Thị Hồng Mận; Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh và 79 hộ dân thụ hưởng nhà liền kề cùng dự.

Theo đó, 79 căn nhà được bàn giao cho các hộ dân 02 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp  (55 căn được trao tại điểm liền kề Đồn biên phòng Thanh Hòa; 10 căn tại chốt dân quân biên giới xã Hưng Phước huyện Bù Đốp; 14 căn tại chốt dân quân biên giới xã Lộc Hòa huyện Lộc Ninh) với tổng kinh phí trên 19 tỷ 700 triệu đồng, trong đó kinh phí từ ngân sách tỉnh và Bộ quốc phòng hỗ trợ 9 tỷ 480 triệu đồng (120 triệu đồng/căn); ngân sách huyện bố trí 8 tỷ đồng phục vụ san lấp mặt bằng làm đường bê tộng nội bộ, lắp đặt hệ thống điện, nước sinh hoạt cho các hộ dân; số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để căn nhà khang trang hơn.

Mỗi căn nhà có diện tích từ 54 đến 80m2, nhà cấp 4, tường gạch tô sơn, mái lợp tôn, nền gạch hoa và hệ thống nhà vệ sinh khép kín. Người được thụ hưởng là cán bộ, chiến sĩ dân quân, Bộ đội Biên phòng và người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở thuộc các xã Thanh Hòa, Phước Thiện, Hưng Phước huyện Bù Đốp và xã Lộc Hòa huyện Lộc Ninh.

Phát biểu tại lễ khánh thành Đại tá, Nguyễn Thành Ruân Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: việc triển khai Đề án xây dựng các Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới là một chủ trương đúng đắn của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt vừa mang tầm chiến lược lâu dài. Với việc hình thành điểm dân cư, các hộ gia đình sẽ là những nhân tố mới để phát triển kinh tế, chăm lo cho gia đình có cuộc sống ấm no, đầy đủ và có trách nhiệm cùng với lực lượng biên phòng, chính quyền địa phương bảo đảm an ninh biên giới, góp phần tăng cường sức mạnh khu vực phòng thủ và khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, Quân khu 7 trao tặng 79 phần quà cho các hộ tại khu liền kề, mỗi hộ 01 ti vi, 01 ảnh Bác, 01 lá cờ tổ quốc với tộng trị giá trên 643 triệu đồng. UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 32 cặp dê giống trị giá 192 triệu đồng cho các hộ gia định thuộc hộ nghèo. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp cũng đã trao những phần quà ý nghĩa đến các hộ dân thụ hường nhà liền kề.
Như Tình – Bùi Dũng