Thanh Hòa ra mắt mô hình thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thứ sáu - 12/04/2024 10:10 65 0
Sáng ngày 10/4, tại UBND xã Thanh Hòa Phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh phối hợp UBND Thanh Hòa tổ chức ra mắt mô hình, điển hình về Tuyên truyền, vận động thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp.

Mô hình bước đầu có 11 thành viên do Phó chủ tịch UBND xã là Trưởng ban chỉ đạo. Đồng chí trưởng BCĐ mô hình có trách nhiệm triển khai nhiệm vụ cho các thành viên tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; Phối hợp cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân nắm, thực hiện nghiêm các quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Kịp thời phát hiện, tố giác tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; Vận động, tiếp nhận, thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  theo quy định; Định kỳ sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện mô hình để phát huy, nhân rộng trên địa bàn toàn xã.

Việc ra mắt mô hình nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phối hợp thực hiện, nhằm đảm bảo không xảy ra các vụ việc vi phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa
bàn.

Dịp này Phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh trao tặng 20 phần quà, trị giá 300 ngàn đồng/phần cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Hòa./.
Như Tình