Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ sáu - 12/04/2024 09:58 54 0
Ngày 10/04, Đồng chí Dương Thanh Huân Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), tại tiểu khu 58 âp Tân Lập xã Phước Thiện huyện Bù Đốp.

Bù Đốp có tổng 11,248,02ha diện tích có rừng; trong đó, 65,479.91ha rừng tự nhiên, 4700.11ha rừng trồng. Để đảm bảo công tác phòng chống cháy rừng mùa khô 2024, các đơn vị chức năng đã phát dọn thực bì, tạo đường băng trắng cản lữa được 24km; đồng thời thực hiện kiểm soát 34 bồn chữa cháy, các bồn chứa nước ở các tiểu khu.

Qua kiểm tra, các thiết bị chữa cháy hoạt động tốt như: máy cày gắn bồn phun nước, xe máy tự chế găn bồn phun nước, máy múc, bình xịt nước đeo vai, chổi, máy thổi lá độ chế từ máy phát cỏ.

Qua kiểm tra, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân đánh giá cao sự chủ động và những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng, địa phương trong công tác PCCCR thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu ngành chuyên môn, lực lượng chức năng, địa phương và các chủ rừng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát những khu vực rừng dễ xảy ra cháy; tăng cường, chăm sóc, bảo vệ và phát dọn thực bì một cách có hiệu quả, từ đó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra trong đợt nắng nóng khô hạn năm nay; đảm bảo lực lượng ứng trực sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra đảm bảo công tác PCCCR đạt kết quả tốt nhất.
Đức Dũng