Giám đốc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn làm việc với 2 huyện Bù Đốp và Lộc Ninh

Thứ ba - 16/04/2024 09:19 45 0
Chiều ngày 12-4, Giám đốc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước Phạm Thụy Luân đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững 2 huyện Bù Đốp và Lộc Ninh. Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Nguyễn Minh Phong; Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Nguyễn Thanh Phi tiếp và làm việc với đoàn.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay Bù Đốp có 12.943,71 ha rừng và đất chưa có rừng; trong đó, diện tích có rừng 11.450,46 ha, rừng tự nhiên 65.479,91ha, rừng trồng 4.902,55 ha; diện tích đất chưa có rừng 1.493,25 ha. Tỷ lệ che phủ rừng tính đến cuối năm 2023 là 30,12%. Đối với huyện Lộc Ninh Tổng diện tích đất rừng là 18.908 ha; trong đó diện tích rừng trồng 15.945 ha, rừng tự nhiên 2.964 ha, tỷ lệ che phủ rừng tính đến cuối năm 2023 là 22,18%. Có 62 đơn vị chủ rừng, chủ dự án trồng rừng, trong đó, có đơn vị chủ rừng nhà nước, 45 chủ rừng, chủ dự án là tổ chức kinh tế, 15 chủ rừng cá nhân.

Công tác quản lý bảo vệ rừng các đơn vị phối hợp chặt chẽ, từ đầu năm đến nay không để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Để đảm bảo công tác phòng chống cháy rừng mùa khô 2024, các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát, tuyên truyền vận động các đơn vị chủ rừng, chủ dự án chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống cháy rừng, cả hai đơn vị chưa để xảy ra tình trạng cháy rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc Giám đốc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Phạm Thụy Luân ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong công tác bảo vệ rừng của 2 đơn vị, nhất là công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Bên cạnh đó tập trung tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 13, Chỉ thị 61 của Trung ương và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác bảo vệ rừng, đặc biệt là công tác phòng chống cháy rừng trong mùa cao điểm. Đồng chí Phạm Thuỵ Luân hai huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tham gia công tác bảo vệ rừng, đồng thời, chỉ đạo các lực lượng thường xuyên phối hợp tuần tra kiểm soát bảo vệ rừng, hạn chế các vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống cháy rừng với phương trâm 4 tại chỗ, đồng thời bố trí lực lượng trực 24/24.
Như Tình