Bù Đốp tổ chức tổng kết công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự năm 2023

Thứ năm - 18/01/2024 10:10 107 0
Ngày 11/01/2024, Công an huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác chuyển hóa địa bàn phúc tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2023.
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
(Toàn cảnh đại biểu về dự Hội nghị)
Qua báo cáo tổng kết, năm 2023 công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Cơ quan Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, thụ lý xử lý theo đúng quy định các loại tội phạm, tập trung đấu tranh, triệt phá thành công nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm, đảm bảo an ninh địa phương. Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 91,4%, công tác điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng quy định. Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân được đẩy mạnh. Đặc biệt, trong năm 2023, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường tuần tra giao thông, qua đó đã xử lý 1.308 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó phát hiện xử lý 394 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
 Triển khai hiệu quả mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội” và 348 mô hình tổ an ninh nhân dân với 537 thành viên tham gia, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.
(Các các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện)
Dịp này UBND huyện Bù Đốp trao giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Lê Tiến Huyên-Trưởng Công an huyện đã triển khai các nội dung trọng tâm trong công tác năm 2024 của ngành Công an; đặc biệt triển khai các nội dung kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán 2024 theo chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; đồng thời Thượng tá Lê Tiến Huyên-Trưởng Công an huyện rất mong các ngành, các địa phương phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, giúp nhân dân đón xuân vui vẻ, ấm áp và an toàn.
Bài: M chiến-B.Dũng ĐTT