Bù Đốp: Giao ban công tác đối ngoại với 2 huyện giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia

Thứ sáu - 15/12/2023 14:25 281 0
BPO - Sáng ngày 15-12, UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị giao ban công tác đối ngoại giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Việt Nam với chính quyền huyện Keosima (tỉnh Mondulkiri), huyện Sanual (tỉnh Kratie) thuộc Vương quốc Campuchia.

Các đại biểu dự hội nghị giao ban

Lãnh đạo huyện Bù Đốp dự hội nghị

Lãnh đạo chính quyền 2 huyện Keosima, Sanual dự hội nghị

Thời gian qua tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với huyện Keosima (tỉnh Mondulkiri), huyện Sanual (tỉnh Kratie) Vương quốc Campuchia đảm bảo, ổn định. Các lực lượng hai bên tích cực chủ động tham mưu lãnh đạo phối kết hợp trao đổi tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa và đoàn kết hữu nghị. Đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân phát triển, hoạt động thương mại tại biên giới ngày càng được đẩy mạnh, tạo điều kiện xuất khẩu hàng hóa ngày càng đa dạng. Công tác chống buôn lậu được các bên quan tâm và phối hợp ngăn chặn có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng khu vực biên giới. Việc qua lại biên giới của nhân dân hai nước thuận lợi, đúng quy định pháp luật.

Chính quyền, lực lượng vũ trang các huyện giáp biên đã phối hợp hoạt động chặt chẽ với nhau. Công tác y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng được chính quyền hai bên quan tâm. Năm 2023, Bệnh viện đa khoa huyện Bù Đốp đã tiếp nhận, điều trị cấp thuốc cho nhiều trường hợp phía Campuchia cần được chăm sóc sức khỏe với điều kiện tốt nhất. Trong năm 2023, Huyện ủy, UBND huyện Bù Đốp tổ chức 4 đoàn công tác thăm, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền.

Lãnh đạo huyện Bù Đốp tặng quà cho đại diện lãnh đạo huyện Keosima

Lãnh đạo huyện Bù Đốp tặng quà cho đại diện lãnh đạo huyện Sanual

Trong thời gian tới, các bên tiếp tục duy trì mối đoàn kết hữu nghị, giữ vững an ninh chính trị trên tuyến biên giới. Chú trọng đến việc phòng, chống tội phạm chính trị, tội phạm hình sự hoạt động trên tuyên biên giới. Các lực lượng chức năng của hai bên phối hợp bảo vệ tốt các cột mốc đã xây dựng, tránh để các đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc. Đồng thời, tăng cường phối hợp truy quét dọc tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn những đối tượng vi phạm quy chế biên giới, tăng cường kiểm tra hàng hóa qua lại biên giới, tạo điều kiện cho nhân dân các bên giao thương làm ăn. Cùng với đó, tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai bên chấp hành nghiêm quy chế tuyến biên giới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh bày tỏ mong muốn thời gian tới các bên sẽ tiếp tục có những chương trình phối kết hợp nhằm đảm bảo ổn định an ninh chính trị, an toàn trật tự trên tuyến biên giới. Đặc biệt, các bên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên tuyến biên giới qua lại làm ăn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện ngăn chặn những đối tượng có ý định vi phạm quy chế biên giới.

Dịp này huyện Bù Đốp trao tặng quà cho đại diện chính quyền 2 huyện Keosima (tỉnh Mondulkiri) và huyện Sanual (tỉnh Kratie) Vương quốc Campuchia.

Sưu tầm: Thành Lộc

Link:https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/151841/bu-dop-giao-ban-cong-tac-doi-ngoai-voi-2-huyen-giap-bien-thuoc-vuong-quoc-campuchia