Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đốp

Thứ ba - 19/07/2016 14:56 2.362 0

Hội nghị Ban chấp hành  Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đốp

Ngày 14-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đốp đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2011-2016; sơ kết công tác Hội chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác Hội chử thập đỏ khối trường học năm học 2015-2016. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; đại diện Hội CTĐ các trường, các cơ quan, đơn vị, 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 Trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ các cấp trong huyện đã tập trung chỉ đạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo tại địa phương. Toàn huyện có 33 đối tượng trẻ mồ côi, người khuyết tật, già neo đơn được các mạnh thường quân đỡ đầu thường xuyên mỗi tháng trị giá trên 7,3 triệu đồng, vận động được trên 4100 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng tặng cho trên 3900 hộ nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam , đối tượng bảo trợ xã hội… phối hợp với Tỉnh hội tiến hành kiểm tra 40 hộ dân nhận nuôi 40 con Bò từ dự án ngân hàng Bò, nhìn chung đàn Bò phát triển tốt và đã có 17 con đã sinh sản, phối hợp tổ chức thành công 1 đợt hiến máu tình nguyện thu được 202 đơn vị máu đạt 106% kế hoạch giao.
Bên cạnh đó, công tác Hội CTĐ khối trường học năm học 2015-2016 đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: các phong trào “ đôi bạn vượt khó” “ tết cho bạn nghèo” “áo trắng tặng bạn” … hoạt động có hiệu quả thu hút nhiều hàng ngàn hội viên và học sinh tích cực tham gia. Kết quả tổ chức vận động trao tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tổng trị giá 24 triệu đồng, cấp 285 xuất học bỏng cho 285 học sinh nghèo vượt khó trị giá 85,5 triệu đồng. vận động trên 800 suất quả với tổng trị giá trên 300 triệu đồng trao tặng cho học sinh khó khăn…
Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận giấy khen của Hội CTĐ Tỉnh, 3 cá nhân và 3 tập thể được nhận giấy khen của BTV Hội CTĐ huyện do có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội CTĐ khối trường học năm học 2015-2016.
Các cá nhân và tập thể nhận giấy khen từ Trung ương hội, Tỉnh hội và Huyện hội trao tặng

Đức Trung – Trọng Tình