Bù Đốp biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thứ tư - 27/05/2015 09:35 3.006 0

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), (ngày 18/05), huyện ủy Bù Đốp tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.
 Qua 4 năm huyện bù Đốp Triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Qua 4 năm triển khai thực hiện, Huyện bù đốp đã giảm được 1.240 hộ nghèo; Cấp trên 12 ngàn thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; bàn giao 80 căn nhà tình thương tình nghĩa cho đối tượng chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Việc triển khai đăng ký và thực hiện CVĐ “TDĐKXDĐSVH ở KDC” có hiệu quả qua từng năm. Riêng năm 2014 toàn huyện có 31/52 KDC văn hóa; 90/91 cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. 94,8% hộ gia đình đạt văn hóa. Bên cạnh đó, Huyện Bù đốp gắn việc thực hiện chỉ thị 03 với những vấn đề bức xúc, nổi cộm như việc xử lý đơn thư khiếu nại, cấp đất an sinh xã hội, giảm thủ tục hành chính, giảm thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ngưới dân. Công tác phát triển đảng viên; trong năm qua, huyện Bù Đốp đã kết nạp 394 quần chúng ưu tú váo Đảng, nâng tổng số Đảng viên lên 1.343 đồng chí hiện đang sinh hoạt tại 52 cơ sở Đảng. Việc xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng tấm gương của Bác. Qua đó, cá nhân, tập thể, cơ quan đơn vị tự đăng ký nột dung thực hiên. Đến nay 100% cơ quan đơn vị gắn bảng chuẩn mực đạo đức chung, đạo đức nghề nghiệp. 100% các chi Đảng bộ hàng tháng đều thực hiện chuyên đề về học tập và làm theo tâm gương đao đức HCM theo như quy định. Có thể nói, việc triển khai thực hiện chỉ thị 03 đã tạo bước chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, công tác xây dựng, biểu dương và nhân rộng các điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào, được đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân quan tâm, hưởng ứng.
Đ/c Hà Anh Dũng - TUV- Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này đã có 8 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu được ủy ban nhân dân huyện Bù Đốp tặng giấy khen tuyên dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

Bùi Dũng