HỘI THẢO PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG TIÊU BỀN VỮNG

Thứ hai - 21/12/2015 09:37 3.217 0

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG TIÊU BỀN VỮNG

Ngày 10-12, tại nhà văn hóa xã Thiện Hưng,Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bình Phước phối hợp với doanh nghiệp thu mua và chế biến hồ tiêu trên địa bàn tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá kết quả dự án trong mùa tiêu 2014-2015.
 Hội thảo nhằm hướng dẫn cho bà con trong câu lạc bộ tiêu sạch những quy trình trước, trong và sau khi thu hoạch, thu mua sản phẩm trong mùa thu hoạch hồ tiêu 2015-2016.
Dự án phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững ở tỉnh Bình Phước do tổ chức sáng kiến thương mại bền vững (IDH) và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) tài trợ, triển khai tại 3 huyện Hớn Quản, Lộc Ninh và Bù Đốp trong 2 mùa vụ tiêu 2013-2014 và 2014-2015 nhằm nâng cao nhận thức của người trồng tiêu sản xuất theo hướng chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường. Buổi hội thảo đã thu hút hơn 100 lượt tham dự từ 5 câu lạc bộ tiêu sạch của 3 xã Thiện Hưng, Hưng Phước và Phước Thiện.
Hội thảo đã giúp cho bà con nắm rõ các nguyên tắc cũng như quy trình chăm sóc, thu hoạch. Qua hội thảo, các hội viên cũng đã được hướng dẫn về cách mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chất lượng đồng thời tránh dùng các loại chất hóa học cấm sử dụng nhằm đảm bảo nguồn tiêu có chất lượng đảm bảo, vì lợi ích và sức khỏe lâu dài của người tiêu dùng.
Bà con nông dân được nghe phổ biến về quy trình chăm sóc và thu hoạch, sau thu hoạch tiêu

Thanh Hoa