Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp thực hiện cho vay từ nguồn vốn địa phương

Thứ bảy - 05/03/2022 13:06 1.252 0
Hoạt động tín dụng chính sách xã hội của phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp trong những năm qua đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra tại địa bàn huyện.

Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW, thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện, sự quan tâm, lãnh đạocủa Huyện ủy, UBND huyện đã dành một phần ngân sách địa phương chuyển qua NHCSXH để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, với số tiền 1 tỷ đồng, tính đến 31/01/2022 lũy kế số tiền UBND huyện chuyển sang NHCSXH để cho vay là 3,3 tỷ đồng. Ngay sau khi nhận được Quyết định giao nguồn vốn, NHCSXH huyện đã tham mưu cho UBND huyện phân bổ vốn cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm giao về UBND thị trấn Thanh Bình, trong tháng 02/2022, NHCSXH đã hoàn thành giải ngân số vốn mới cho 20 người lao động để người lao động đầu tư vào các phương án sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

 
Hộ vay nhận tiền vay từ nguồn Ngân sách địa phương tại TT Thanh Bình

Chia sẻ với chúng tôi sau khi nhận tiền vay, ông Đặng Hiệp, người dân ở khu phố Thanh Bình cho biết: "Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh, nay được vay số tiền này tôi về đầu tư trồng và chăm sóc vườn tiêu, duy trì ổn định công việc trong mùa dịch, cảm ơn chính quyền địa phương các cấp, NHCSXH đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế."

Thanh Bình là địa bàn thị trấn nên không được thụ hưởng 1 số chương trình cho vay như: CV nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, CV hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nên NHCSXH đã tham mưu cho UBND huyện giao vốn hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm về thị trấn Thanh Bình để tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn. Qua các kênh thông tin, điểm giao dịch của NHCSXH đặt tại trụ sở UBND thị trấn, công khai thủ tục giải quyết công việc, quy trình thủ tục của NHCSXH, các chính sách tín dụng của Nhà nước, danh sách hộ vay vốn… Người vay giao dịch trực tiếp với NHCSXH để vay vốn, trả nợ, gửi tiết kiệm trước sự chứng kiến của tổ chức chính trị - xã hội, tổ trưởng tổ TK&VV và chính quyền địa phương. Qua đó tạo được lòng tin của nhân dân đối với các chính sách của Đảng, Nhà nước và hoạt động của NHCSXH đang ngày càng có uy tín, ảnh hưởng sâu rộng, để lại dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng. 

Với “sứ mệnh lịch sử” của Ngân hàng CSXH là đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách, tín dụng chính sách đã và đang góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm... trên địa bàn huyện Bù Đốp. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố; khối đại đoàn kết dân tộc không ngừng được nâng cao, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào ngày càng được cải thiện, làm thay đổi đáng kể diện mạo trên địa bàn huyện biên giới Bù Đốp.

Tác giả bài viết: NHCSXH huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Niên giám thống kê
Thông tin quy hoạch
Thủ tục hành chính
Đề tài khoa học
Công báo Bình Phước
Công báo chính phủ
Chính phủ
Bảo vệ biển đảo
Xây dựng nông thôn mới
Người LĐ và Doanh nghiệp
Đạo đức HCM
Hướng tới bầu cử
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,212
  • Tháng hiện tại60,513
  • Tổng lượt truy cập14,315,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây