Tăng cường công tác tuyên truyền vận động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ năm - 20/01/2022 10:59 2.431 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 sáng ngày 19-1.

Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN huyện; các đồng chí là Trưởng, Phó công an huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp UBND huyện, Công an huyện thường xuyên mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Qua đó tình hình ANTT của huyện được giữ vững ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân từ đó và đạt nhiều kết quả tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc người dân đã cung cấp 262 nguồn tin liên quan đến hoạt động tội phạm, cơ quan chức năng xác minh điều tra làm rõ 146 vụ 178 đối tượng, đã khởi tố 63 vụ 66 đối tượng, xử lý hành chính 98 vụ 112 đối tượng, tịch thu trên 900 ký pháo lậu và nhiều tang vật khác. Công tác phát hiện xử lý tội phạm, trong năm phát hiện 154 vụ 202 đối tượng, đã khởi tố 45 vụ 72 bị can.

Duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình tổ an ninh nhân dân với 348 tổ 537 thành viên; mô hình thôn xóm bình yên, ngõ xóm bình yên, xứ đạo bình yên, đội công nhân phòng chống tội phạm, tổ công nhân xung kích tự quản… ngày càng được nhân rộng thu hút nhiều thành viên tham gia qua đó góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thường xuyên tuần tra kiểm soát 652 ca, với 2.597 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia. Qua đó kiểm tra phát hiện 1.756 trường hợp vi phạm giao thông, đã lập biên bản xử lý 1.068 trường hợp; ra quyết định xử lý 1.043 trường hợp, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước với số tiền 1 tỷ 688 triệu 590 ngàn đồng. Lực lượng công an xã ra quân tuần tra kiểm soát 422 ca, phát hiện 239 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 170 trường hợp, xử phạt 69 trường hợp với số tiền nộp phạt 40 triệu 545 ngàn đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo đánh giá cao công tác chống tội phạm tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác đảm bảo an toàn giao thông huyện Bù Đốp trong những năm qua.

Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo trao giấy khen cho 2 tập thể

Đồng thời Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết chỉ thị, kế hoạch của Đảng và Nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xây dựng, củng cố phong trào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngoài xã hội, trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường; phát huy vai trò MTTQ và các tổ chức thành viên, các ban, ngành, đoàn thể cũng như phát huy hiệu quả công tác dân vận trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo trao giấy khen cho 4 cá nhân

Dịp này UBND huyện Bù Đốp đã trao khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tác giả bài viết: Như Tình