San sẻ yêu thương, điều giản dị làm nên Tết diệu kỳ.

Thứ tư - 05/01/2022 15:23 5.040 0

Ảnh minh hoạ (nguồn sưu tầm từ internet)

“5.000 đồng làm được gì ngày Tết”: Có những người dùng những khoảng tiền lớn gấp nhiều lần con số 5.000 đồng chỉ để tiêu pha cho những thú vui tiêu khiển cá nhân, thậm chí có những thú vui dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật; có người sẵn sàng đổi 5.000 đồng để lấy 01 viên pháo nổ, gây ra tiếng nổ lớn rồi cười trong trò tiêu khiển sai trái; người lại dùng mua sắm những vật dụng không thật sự cần thiết để thỏa mãn đam mê cá nhân; người lại dùng cho những cơn say và quên mất hệ lụy phía sau cuộc vui… Có những người dùng 5.000 đồng để san sẻ yêu thương và đổi lấy nụ cười của trẻ nhỏ, đổi lấy sự ấm áp của yêu thương lan tỏa trong xã hội. Nếu mỗi người san sẻ 5.000 đồng, sẽ làm nên “Tết diệu kỳ”.

5.000 đồng được sử dụng đúng cách để san sẽ yêu thương

Tết Nguyên Đán là truyền thống văn hóa của Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay; tết là khoảng thời gian xum vầy bên gia đình sau những ngày tháng vất vả, tết là lúc thể hiện lòng yêu thương gia đình và yêu thương cộng đồng, những mảnh đời còn bất hạnh. Để yêu thương được chia sẻ, lan tỏa khắp xã hội; nhất là trong thời điểm trải qua năm 2021 với nhiều biến động và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đến mọi mặt đời sống của Nhân dân.

Nhằm nhắn gửi “thông điệp yêu thương” để lan tỏa đến mỗi tổ chức, cá nhân cùng chung tay vì người nghèo, giúp mỗi người đều được hưởng Tết sum vầy, ấm cúng, hạnh phúc; Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đã triển khai đến các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện tích cực, chủ động thực hiện các giải pháp tuyên truyền, vận động toàn xã hội chung tay chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện qua việc tích cực triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần - 2022, được cụ thể hóa theo Công văn số 4045/UBND-KGVX ngày 03/12/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 3104/UBND-VX ngày 20/12/2021 của UBND huyện Bù Đốp.

Hiện toàn huyện còn 447 hộ nghèo với 1.042 khẩu, 534 hộ cận nghèo với 1991 khẩu và nhiều người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, rất cần sự chung tay của toàn xã hội để san sẻ yêu thương, chung tay chăm lo tết để mỗi người dân trên địa bàn huyện đều có điều kiện được đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam thật ấm cúng, hạnh phúc…

Tác giả bài viết: Trung Hiếu - VPHU