Bù Đốp có 37 người có uy tín, già làng tiêu biểu tham gia lớp bồi dưỡng

Thứ sáu - 24/12/2021 14:08 944 0
Sáng ngày 23-12, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 188 người có uy tín, già làng tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2021. Trong đó huyện Bù Đốp có 37 người tham gia lớp tập huấn.
Hội nghị được tổ chức trong 1 ngày với 5 nội dung cụ thể theo hình thức trực tuyến từ hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đến 4 điểm cầu cấp huyện và 24 điểm cấp xã. 
 
Người có uy tín, già làng tiêu biểu tham gia lớp bồi dưỡng tại điểm cầu Bù Đốp
 
Dự khai mạc tại điểm cầu huyện Bù Đốp có lãnh đạo Phòng Dân tộc và 37 học viên là người có uy tín, già làng tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện. Và để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước đó chiều ngày 22-12 Trung tâm y tế huyện Bù Đốp đã test nhanh Covid-19 cho tất cả các đại biểu trước khi dự hội nghị.
 
Người có uy tín, già làng tiêu biểu tham gia lớp bồi dưỡng tại điểm cầu Bù Đốp

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được báo cáo viên Ban Dân tộc, Sở Y tế, Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề gồm: Phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc. Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong vùng đồng bào DTTS. Chính sách đặc thù của tỉnh Bình Phước phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào DTTS. Nội dung, giải pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
Qua hội nghị, nhằm trang bị những kiến thức mới, giúp người có uy tín, già làng trong đồng bào DTTS nâng cao kỹ năng, kiến thức, hiểu biết pháp luật để phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tại địa phương. 
Theo lãnh đạo phòng dân tộc huyện trong năm 2021 người có uy tín, già làng tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã có rất nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua.

Tác giả bài viết: Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch công tác của UBNN tỉnh
Thông tin tuyển dụng
Niên giám thống kê
Thông tin quy hoạch
Thủ tục hành chính
Đề tài khoa học
Công báo Bình Phước
Công báo chính phủ
Chính phủ
Một cửa điện tử
Quản lí văn bản & hồ sơ
Quản lí văn bản
Vườn thơ
Bảo vệ biển đảo
Xây dựng nông thôn mới
Người LĐ và Doanh nghiệp
Đạo đức HCM
Hướng tới bầu cử
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập283
  • Hôm nay5,137
  • Tháng hiện tại31,674
  • Tổng lượt truy cập12,033,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây