Họp Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số

Thứ sáu - 08/03/2024 14:17 86 0
BPO - Chiều 7-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh chủ trì họp Thường trực Ban chỉ đạo.

a

Thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tiến độ thực hiện Dự án đầu tư thiết bị, phần mềm, cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng chính quyền số, địa phương thông minh tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch triển khai công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2024; Danh mục dự án thuộc kế hoạch triển khai công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2024; dự thảo Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số năm 2024.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang báo cáo tại cuộc họp

a

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trần Văn Hướng báo cáo tiến độ triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu địa chính Sở Tài nguyên và Môi trường

a

Các thành viên Ban Chỉ đạo ý kiến những nội dung liên quan đến việc thực hiện công tác chuyển đổi số

Thường trực Ban chỉ đạo cũng đã nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tiến độ triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu địa chính. Theo đó, 8/11 huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành số hóa dữ liệu địa chính, còn huyện Đồng Phú, Bù Đốp và thị xã Chơn Thành đang trong quá trình hoàn thiện bản đồ số mới do đang thực hiện đo vẽ chỉnh lý bản đồ địa chính. Theo kế hoạch đến hết tháng 9-2024 hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính cho tất cả các huyện, thị xã, thành phố.

a

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kết luận buổi làm việc

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo cũng làm rõ nhiều nội dung liên quan để thực hiện tốt hơn công tác chuyển đổi số. Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh Trần Tuyết Minh lưu ý: Công tác chuyển đổi số tựu chung đều hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Trong đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuyển đổi số nhưng phải giám sát tốt, không để xảy ra lãng phí, tiêu cực, thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Sưu tầm: Thành Lộc

Link: https://baobinhphuoc.com.vn/news/502/154992/hop-thuong-truc-ban-chi-dao-chuyen-doi-so