Hệ thống thông tin nguồn tỉnh Bình Phước đạt Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2023

Thứ hai - 09/10/2023 16:15 223 0
Ngày 5/9, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3071/UBND-KSTTHC triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số.

Vietnam Digital Awards là giải thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan bảo trợ. Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

giam doc stttt

Ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước, nhận giải thưởng từ ban tổ chức

5 hạng mục Vietnam Digital Awards năm 2023 bao gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

z4761898707098 553c5772e38214dbe3cfcaa00a0579a7

Giấy chứng nhận và cúp Giải thưởng thưởng trao cho "Hệ thống thông tin nguồn tỉnh Bình Phước"

Hệ thống thông tin nguồn tỉnh Bình Phước bao gồm các nội dung thông tin về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của quốc tế, đất nước, địa phương; chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cấp tỉnh, huyện, xã; tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị liên quan trực tiếp đến cơ sở; kiến thức khoa học, kỹ thuật, kinh tế, văn hóa, xã hội, các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung, người Bình Phước nói riêng; tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước; hoạt động quản lý nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến tại ngành, cơ quan, cơ sở...

Hệ thống thông tin nguồn tỉnh Bình Phước chia sẻ, cung cấp cho Đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông là các bản tin hoàn chỉnh theo các hình thức sau: Bản tin ký tự (text), bản tin âm thanh (voice). Hình thức thông tin được cung cấp, chia sẻ, đăng phát trên bảng tin điện tử công cộng dạng chữ viết, video, hình ảnh, đồ họa thông tin (infographic) đã được biên soạn hoàn chỉnh thành các loại bản tin ký tự, bản tin hình ảnh, bản tin video. Hệ thống thông tin nguồn gửi đến Đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông các loại tin theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp: Bản tin khẩn cấp, bản tin ưu tiên, bản tin thông thường./.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Nguồn tin: cds.binhphuoc.gov.vn