Năm 2024: Phấn đấu 94,11% dân số tham gia bảo hiểm y tế

Thứ năm - 18/01/2024 14:37 172 0
BPO - Sáng 17-1, cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan dự hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2024 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.

Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, lãnh đạo các ban, bộ, ngành.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Năm 2023, với việc triển khai nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả, quyết liệt nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHTN, BHYT được toàn ngành thực hiện cơ bản tăng so với cùng kỳ và vượt chỉ tiêu Chính phủ giao. Trong đó, tỷ lệ người tham gia BHYT tăng 2,45% so với cùng kỳ, chiếm khoảng 93,3% dân số. Số tiền thu BHXH, BHTN, BHYT đạt 472.381 tỷ đồng, số tiền chậm đóng chiếm 2,69% trên số phải thu (đây là tỷ lệ thấp nhất từ năm 2016 trở lại đây), có hơn 174,8 triệu lượt người tham gia khám chữa bệnh BHYT, tăng 23,4 triệu lượt, số chi khám chữa bệnh BHYT khoảng 124,3 ngàn tỷ đồng.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại hội nghị

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành BHXH đạt được trong năm 2023. Với mục tiêu mở rộng độ bao phủ, tiến tới BHXH, BHYT toàn dân, Phó Thủ tướng đề nghị ngành BHXH cần chủ động nắm bắt, đánh giá những vướng mắc, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành sửa đổi, bổ sung chính sách phù hợp gắn với phản ứng chính sách linh hoạt, kịp thời, hiệu quả. Đồng thời đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức truyền thông nâng cao nhận thức, qua đó bảo đảm cho người dân, người lao động tham gia, tiếp cận, thụ hưởng tốt nhất các chính sách bảo hiểm hiện hành.

Sưu tầm: Thành Lộc
Link: https://baobinhphuoc.com.vn/news/32/153168/nam-2024-phan-dau-94-11-dan-so-tham-gia-bao-hiem-y-te