Công an Bù Đốp ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022.

Thứ sáu - 17/12/2021 11:21 3.145 0
Sáng ngày 15-12, Công an huyện, Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đốp đồng loạt tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nhâm Dần 2022.

Phát động tại buổi lễ ra quân cao điểm trong dịp tết 2022

Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an sẽ phối hợp các lực lượng tăng cường giải pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội - đặc biệt là phạm pháp hình sự.

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bù Đốp sẵn sàng ra quân đợt cao điểm

Các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động nắm rõ thủ đoạn, phương thức hoạt động của các đối tượng phạm tội. Bên cạnh đó, tập trung đấu tranh với các xuất, nhập cảnh trái phép, mê tín dị đoan, đánh bạc, hành vi buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng nhái trên thị trường, bảo đảm chất lượng hàng hóa cung ứng trên thị trường trong dịp Tết. Đồng thời, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo trái phép trên địa bàn. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ, các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Bù Đốp ra quân tuần tra tại khu vực xã Thanh Hòa

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thời điểm cuối năm, thời điểm của các loại tội phạm gia tăng hoạt động; việc Lãnh đạo Công an huyện Bù Đốp tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội là hết sức kịp thời, thiết thực, nhằm làm trong sạch địa bàn, đề cao vai trò của các lực lượng, cấp ủy, chính quyền và các ngành, góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc và đón Tết, vui Xuân an lành và hạnh phúc cho mọi người dân.

Người dân huyện Bù Đốp nghiêm chỉnh hành luật giao thông

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Trần Thanh Quyền, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an huyện Bù Đốp cho biết: Công an huyện Bù Đốp sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp tuần tra, kiểm soát ở các tuyến, địa bàn trọng điểm, ngăn chặn các trường hợp vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nhất là trong đợt cao điểm Lễ giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời sẽ ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Như Tình