Bù Đốp có 59 tổ công nghệ số cộng đồng với 365 thành viên cấp xã và thôn ấp

Thứ năm - 04/08/2022 15:26 2.282 0
Chiều ngày 2-8, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong làm Phó trưởng đoàn Đoàn kiểm tra 464 của Huyện ủy Bù Đốp đã có buổi kiểm tra công tác triển khai quán triệt tổ chức thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về chuyển đối số đến năm 2025 trên đia bàn tỉnh Bình Phước. Tham gia cùng đoàn có các thành viên đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, ủy ban kiểm tra, văn phòng HĐND- UBND huyện.

Theo báo cáo việc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 04 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về chuyển đổi số được chi bộ triệt thực hiện nghiêm túc và được cụ thể hóa trong việc chỉ đạo Phòng VHTT phối hợp tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch thực hiện hàng năm và giai đoạn đến 2025. Việc xác định ra những nhiệm vụ trọng tâm, lộ trình, lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số, đặc biệt là ưu tiên bố trí nguồn lực đảm bảo chuyển đổi số hàng năm và cá giai đoạn là cơ sở quan trọng đảm bảo thực hiện chuyển đổi số thành công trên từng lĩnh vực cụ thể, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo nghị quyết lãnh đạo của huyện hàng năm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong quán triệt nội dung kiểm tra

Nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nhiệm vụ chuyển đổi số đã được đơn vị chủ động phối hợp tham mưu tổ chức ngay sau khi đã kiện toàn nhân sự chuyên viên CNTT như: Tổ chức tập huấn các chương trình chuyển đổi số năm 2022; hướng dẫn, đôn đốc thành lập Tổ công nghệ số Cộng đồng; tham mưu kiểm tra thực hiện chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm về “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền điện tử.

Hiện nay, huyện đã đưa vào hoạt động tổ công nghệ cộng đồng cấp huyện 22 thành viên, cấp xã 7 tổ với 58 thành viên, cấp thôn ấp 52 tổ với 307 thành viên. Phối hợp với Sở thông tin truyền thông tổ chức 2 lớp tập huấn có 148 học viên cấp huyện tham gia; phối hợp với các xã thị trấn tổ chức tập huấn 3 lớp có 230 học viên tham gia; tuyên truyền vận động người dân tham gia làm sạch giữ liệu và tạo tài khoản dịch vụ công cho trên 1.550 lượt người.

Đối với việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tính đến nay tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến cấp huyện phát sinh mức độ 3, 4 đạt 55,6%. Bên cạnh đó Đài truyền thanh - truyền hình huyện tăng cường thời lượng phát sóng, chuyên mục, tin bài về công tác tuyên truyền chuyển đổi số. 100% cơ quan đơn vị triển khai thực hiện quản lý văn bản điều hành tác nghiệp tiếp nhận xử lý văn bản. Hệ thống dịch vụ công một cửa liên thông 4 cấp; việc đảm bảo an toàn thông tin mạng được các đơn vị quan tâm chú trọng và tuân thủ các quy định an toàn thông tin mạng.

Huyện đã lựa chọn 3 mô hình điểm về chuyển đổi số đối với 3 đơn vị văn phòng HĐND – UBND huyện; thị trấn Thanh Bình xây dựng đô thị văn minh và mô hình HTX Phước Thiện. Việc nâng cấp  mạng 4G, 5G và triển khai lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh đã được triển khai và dự kiến hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, 100% phòng họp trực tuyến phát huy hiệu quả.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn cũng đã đóng góp một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số như: kết quả nhiệm vụ của Chi bộ trong chỉ đạo cơ quan việc thực hiện chuyển đổi số; đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh....

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Qua một buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong thay mặt đoàn kiểm tra 464 của Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ và các bước triển khai tổ chức thực hiện chuyển đổi số theo Nghị quyết 04 của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp trên của Chi bộ Phòng VHTT. Bên cạnh đó Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý điều chỉnh một số nội dung báo cáo phù hợp với nhiệm vụ của chi bộ. Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ gắn với nhiệm vụ từng cá nhân đảng viên Chi bộ làm tiêu chí đánh giá cuối năm.

Tác giả bài viết: Như Tình