Chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện Bù Đốp có sự chuyển biết tích cực sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X)

Thứ năm - 04/08/2022 14:38 1.491 0
Sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”; chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện Bù Đốp được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, nhất là trước sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin.

Các cấp Ủy đảng, Chính quyền, hệ thống Chính trị từ huyện đến cơ sở đều nhận thức rõ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng và yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và xem đó là kênh thông tin trực tiếp để tuyên truyền đưa Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các vấn đề về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; về gương điển hình tiên tiến; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và các thông tin thời sự trong nước và thế giới, đặc biệt là đối với các vấn đề nóng, nhạy cảm... đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; nhằm góp phần giữ gìn, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp; tích cực đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong toàn huyện.

Hội thi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và tuyên truyền pháp luật năm 2020
(ảnh Bùi Hải Chung – Trang Facebook “Bù Đốp Ngày Mới”)

Đội ngũ Báo cáo viên các cấp trong huyện, Tuyên truyền viên được củng cố, kiện toàn, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền gắn với kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền miêng và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Hiện nay, đội ngũ Báo cáo viên cấp huyện có 12 đồng chí (với 05 đồng chí công tác tại các cơ quan huyện, 07 đồng chí thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn); có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên; 11 đồng chí có trình độ cao cấp Lý luận chính trị; có 01 đồng chí trung cấp Lý luận chính trị. Lực lượng Tuyên truyền viên các xã, thị trấn gồm có các đồng chí là Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam và Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các xã, thị trấn.

Đội ngũ Tuyên truyền viên xã Tân Thành ra quân tuyên truyền di động trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021
(ảnh Đoàn xã Tân Thành – Trang Facebook “Bù Đốp Ngày Mới”)

Hoạt động tuyên truyền miệng ngày càng đa dạng, phong phú, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là qua các kênh thông điện tử chính thức của huyện như: huyenuybudop.vn; hdnd.budop.binhphuoc.gov.vn; budop.binhphuoc.gov.vn; trang facebook “Bù Đốp Ngày Mới”.

Trang Facebook chính thức của Huyện Bù Đốp “Bù Đốp Ngày Mới”

Việc tổ chức thông tin tình hình thời sự, quán triệt, học tập, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân ngày càng sâu rộng, nhất là thông qua các hình thức trực tuyến và phương tiện thông tin địa chúng đã tạo được sự lan tỏa tích cực trong xã hội; được đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân theo dõi nhất là các sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội trọng đại điễn ra từ cấp Trung ương đến địa phương, điển hình như các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước giai đoạn 2020-2025 là Đại Hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ Tỉnh, Huyện lần thứ XI, Bầu cử Quốc Hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); 75 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020); 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miềm nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 25 năm ngày thành lập tỉnh Bình Phước, 50 năm giải phóng Bù Đốp và 19 năm ngày Huyện Bù Đốp chính thực được thành lập và đi vào hoạt động; và nhiều sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội, kinh tế, quốc phòng – an ninh, đường lối đối nội, đối ngoại của Đảng Nhà nước cả trong nước và Quốc tế đều được thông tin kịp thời đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Nhất là hoạt động của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đều được phản ánh thông tin đến người dân địa phương qua các trang thông tin điện tử chính thức của huyện.

Qua triển khai, thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X), đã góp phần quan trọng trong việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; thông tin kịp thời đường lối, định hướng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương, những vấn đề thời sự trong nước và thế giới; nhất là trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh v..v… đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhằm nâng cao sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tích cực đấu tranh chống lại âm mưu hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch và các phần tử xấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua, tạo nền tản vững chắc để huyện Nhà Bù Đốp tiếp tục phát triễn vững chắc trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu - VPHU