Bù Đốp: Giao ban UBND huyện để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 1/2024

Thứ ba - 09/01/2024 15:26 152 0
Ngày 08/01/2024, UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QP-AN tháng 12 năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ tháng 01 năm 2024. Chủ trì hội nghị có Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh và 02 Phó Chủ tịch UBND huyện; thành phần dự Hội nghị: Các Ủy viên UBND huyện, đại diện các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn.
(Toàn cảnh Hội nghị)
 Qua đánh giá tháng 12/2023, các cơ quan thường trực và các xã, thị trấn đã tổ chức tổng kết năm các Ban chỉ đạo, các Hội đồng và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024; UBND huyện đã tổ chức giao chỉ tiêu năm 2024 cho các đơn vị; Về tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, công tác thú y, khuyến nông được đảm bảo, không có dịch bệnh xảy ra; công tác bảo vệ rừng, quản lý đất đai môi trường có hiệu quả; tổng thu ngân sách tính đến 31/12.2023 thực hiện đạt 116% so với Nghị quyết. Trong đó, thu trên địa bàn đạt 88% so Nghị quyết điều chỉnh của UBND tỉnh và đạt 74% so với Nghị quyết điều chỉnh HĐND huyện; chi ngân sách địa phương đạt 95% so với Nghị quyết điều chỉnh UBND tỉnh và 79% so với Nghị quyết HĐND huyện; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đến 31/12/2023 thực hiện đạt 105,9% kế hoạch, trong đó vốn huyện quản lý thực hiện đạt 65,6% kế hoạch giao. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 98,6% trên tổng số hộ đạt 100% kế hoạch. Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư, các chính sách an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được triển khai đồng bộ; quốc phòng-an ninh được giữ vững; đặc biệt đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử lý được nhiều vụ buôn lậu, từ đó góp phần giúp đời sống nhân dân ổn định, thúc đẩy phát triển sản xuất.
(Đại biểu phát biểu tại Hội nghị)
Tại hội nghị giao ban lần này các đơn vị đã đưa ra dự kiến Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa-nghệ thuật chào mừng năm mới và tổ chức chăm lo cho các đối tượng nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đảm bảo người dân được vui xuân đón tết với nhiều hoạt động thiết thực như văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, hội chợ ẩm thực, thăm hỏi tặng quà các đối tượng, tổ chức các chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản phục vụ quân và dân vui tết; các đơn vị cũng đề xuất số lượng các đối tượng xã hội cần được chăm lo tết. Đến nay, theo thống kê toàn huyện có trên 2.400 đối tượng cần được hỗ trợ quà tết, trong đó: hộ nghèo: 400 hộ, cận nghèo: 435 hộ, đối tượng bảo trợ xã hội:1.108 đối tượng và đối tượng Việt Kiều Campuchia có hoàn cảnh khó khăn: 126 đối tượng.
(Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị)
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đề nghị các đơn vị, các địa phương cần tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2024, trong đó, rà soát và triển khai xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2024, trình UBND huyện. Đối với nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán 2024, các ngành căn cứ Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết nguyên đán của huyện để thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo các hoạt động vui xuân đón tết cho nhân dân; tập trung thực hiện tốt công tác quốc phòng -an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội trong dịp trước, trong và sau tết, đảm bảo công tác giao quân đạt chỉ tiêu giao; tập trung thực hiện các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm đề ra trong năm 2024.
Bài: M Chiến-Bùi Dũng ĐTT