NHÌN LẠI 03 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 21-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ hai - 21/12/2015 09:12 1.965 0
Ngay sau khi nghị Quyết số 21-NQ/TW được ban hành, Huyện ủy Bù Đốp đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 97-KH/HU, ngày 20/6/2013 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020&rdquo
  Bên cạnh đó Huyện ủy cũng đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai ra cán bộ chủ chốt, đảng viên, đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức khối cơ quan, lực lượng vũ trang và tuyên truyền, phổ biến ra quần chúng nhân dân trong huyện; chỉ đạo cho các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thực hiện cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Hàng năm trong Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đều có nội dung lãnh đạo về công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó UBND huyện đều có xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm cụ thể hóa công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Vì vậy nhận thức, ý thức về công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể huyện đặc biệt là trong các nhà trường và đa số các tầng lớp nhân dân trong huyện đã được nâng lên rõ rệt.
Kết quả, trong 03 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bảo hiểm xã hội huyện đã chi trả tổng cộng 63.590 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng trên địa bàn huyện, trong đó đối tượng là người dân tộc thiểu số là 24.218 thẻ, đối tượng là hộ nghèo là 9.776 thẻ và một số đối tượng khác…
Trong thời gian tới cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể tiếp tục đưa ra những nhiệm vụ, phương hướng cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa Nghị quyết ngày càng đi sâu vào cuộc sống.

Lý Thị Dung