Đẩy mạnh thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật khi tham gia mạng xã hội, nhất là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn huyện

Chủ nhật - 24/07/2022 19:09 1.374 0
Nhằm thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật khi tham gia các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, các trang báo điện tử trong và ngoài nước…) như: Luật An ninh mạng năm 2018 (Luật số 24/2018/QH14), Bộ quy tác ứng xử trên mạng xã hội (ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT, ngày 17/6/2021 của Bộ TT&TT); kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm Pháp luật khi tham gia mạng xã hội, nhất là vấn nạn các đối tượng xấu chiếm đoạt tài khoản của người khác để thực hiện hành vi lừa đảo…

Đồng chí Phạm Văn Tình - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
triển khai,
quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm tại Hội nghị
(ảnh Bùi Dũng - Trang Facebook “Bù Đốp Ngày Mới”)

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đốp lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra ngày 08/7/2022, đồng chí Phạm Văn Tình - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang, địa phương, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở quán triệt và triển khai đến 100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể đoàn viên, hội viên phải có nhận thức đúng đắn và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội, chấp hành nghiêm Luật An ninh mạng năm 2018 và Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông, chú trọng việc sử dụng các tài khoản chính chủ (đích danh) khi tham gia mạng xã hội; thông báo công khai, tên tài khoản, đến lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương biết để phối hợp quản lý thông tin, hỗ trợ khi bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tài khoản… để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động người thân, quần chúng Nhân dân trong toàn huyện cùng tham gia thực hiện.

Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ chủ chốt huyện tích cực chia sẻ, đăng tải các nội dung tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà Nước; những thông tin tích cực chính thống đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt, chia sẻ về gương người tốt, việc tốt … trên cổng thông tin chính thức của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp như: Trang Facebook “Bù Đốp Ngày Mới”; các trang Thông tin điện tử của huyện (http://huyenuybudop.vn; http://hdnd.budop.binhphuoc.gov.vn; http://budop.binhphuoc.gov.vn).

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu - VPHU