Năm 2021 các cấp Hội cựu chiến binh huyện Bù Đốp làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 24/12/2021 14:17 2.967 0
Đó là nội dung báo cáo tại hội nghị tổng kết công tác hội CCB năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 diễn ra sáng ngày 23-12.
Dự chỉ đạo hội nghị Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trương Thanh Tuyết; Phó bí thư thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân; các đồng chí là UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài; Bí thư Đảng ủy thị trấn Thanh Bình Nguyễn Chiến Dũng và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, khối 487 trên địa bàn huyện.

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội CCB toàn huyện đã chủ động quán triệt, xây dựng và triển khai quyết liệt chương trình, kế hoạch công tác Hội, đạt nhiều kết quả tích cực; các cấp Hội đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác Hội năm 2021, triển khai chương trình nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đến cán bộ, hội viên, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác giảm nghèo tích cực động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào tăng gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Hiện quỹ đồng đội và quỹ giúp nhau phát triển kinh tế của Hội có tổng số dư trên 5,4 tỷ đồng giúp cho 159 hội viên nghèo, cận nghèo vay để phát triển kinh tế xóa nghèo; đời sống của hội viên ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hội viên có mức sống khá, giàu trên 51%.

Trong năm 2021 đã vận động các đơn vị, đoàn thể đã ủng hộ sửa chữa và xây mới 10 căn nhà cho hội viên khó khăn, với tổng số tiền trên 480 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh Hội CCB huyện tổ chức trồng 2.136 cây xanh tại khu vực nhà văn hóa ấp 3 và hành lang đường ĐT 759, các xã Tân Tiến và Hưng Phước; tham gia hơn 2.000 ngày công phát quang và dọn vệ sinh các đoạn đường tự quản;  làm đường 9,5km bê tông trị giá 1,2 tỷ, trong đó hội viên CCB đóng góp 220 triệu; hiến 3.600m2 đất mở rộng làm đường; làm cột cờ có đèn chiếu sáng được 450 cột trị giá 350 triệu
.

Công trình ánh sáng đường quê do Hội CCB khối cơ quan hỗ trợ một phần kinh phí Hội CCB xã Thiện Hưng

Trong thời gian toàn huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ các cấp Hội CCB đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19, có 170 hội viên tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, trực tại khu cách ly và gian hàng bình ổn giá; vận động hội viên ủng hộ quỹ phòng chống dịch được 317 triệu đồng, 10 thùng nước, 2 tấn gạo, trên 3 tấn củ quả; ủng hộ cho 25 hộ gia đình hội viên CCB khó khăn, mỗi hộ 25kg gạo và 15 phần quà, mỗi phần 500 ngàn đồng.

Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho Hội CCB khối cơ quan có thành tích xuất sắc trong công tác
bầu cử Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Song song đó Hội CCB huyện còn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, hội viên Hội CCB phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Cùng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, cơ quan quân sự các cấp tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, vận động tuyển quân, giải quyết chính sách liên quan đến CCB là người có công với cách mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB các cấp huyện Bù Đốp trong năm qua. Đồng thời Phó bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Hội Cựu Chiến binh huyện căn cứ chỉ đạo và hướng dẫn của Hội Cựu Chiến binh tỉnh, chỉ đạo Đại hội Hội Cựu Chiến binh cấp cơ sở và tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ; đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện xóa nghèo bền vững, phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2024 về “Cựu Chiến binh tích cực trong xóa, sửa nhà tạm, giảm nghèo vươn lên làm giàu hợp pháp”. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân nêu cao tinh thần tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế, các cấp Hội tập trung vận động, huy động các nguồn lực hỗ trợ BHYT cho cán bộ, hội viên khó khăn phấn đấu 100% cán bộ, hội viên tham gia BHYT; Thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho cán bộ, hội viên nghèo, khó khăn.

Bên cạnh đó Phó bí thư đề nghị các cấp Hội CCB trong huyện kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua, tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường phát triển hội viên mới, phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao bằng khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc năm 2021

Cũng tại hội nghị đã ký kết chương trình thi đua công tác hội và phong trào hội trong năm 2022.

Các đơn vị ký kết thi đua năm 2022

Dịp này có 5 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào được Trung ương hội, Hội CCB tỉnh tặng bằng khen trong năm 2021, trong đó Hội CCB khối cơ quan vinh dự được Trung ương Hội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Như Tình