Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Phước thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Bù Đốp

Thứ hai - 19/06/2023 14:41 295 0
Ngày 16/6/2023, ông Trần Văn Vinh, chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước - Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) tỉnh Bình Phước thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Bù Đốp. Tiếp và làm việc có lãnh đạo UBND huyện, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện, đại diện các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác xã (Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên).
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp, báo cáo với Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện đến ngày 31/5/2023, tổng dư nợ 360.030 triệu đồng, với 179 Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động rộng khắp trên 52 ấp. Đã triển khai thực hiện với 14 chương trình cho vay, tạo điều kiện cho 7.990 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm, các chương trình an sinh xã hội…Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đẩy lùi các hình thức tín dụng đen, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ Hộ nghèo của huyện giai đoạn 2020-2025 từ 3,6% xuống còn 1%; Số lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội; 11.245 công trình nước sạch; 53 căn nhà cho hộ nghèo; 09 căn nhà ở xã hội; Tạo việc làm cho 464 lao động; 477 HSSV được vay vốn...
Thành viên BĐD HĐQTNHCSXH tỉnh tại buổi làm tại địa phương
Đoàn kiểm tra của thành viên BĐD HĐQT tỉnh đã kiểm tra trực tiếp tại UBND xã Thiện Hưng, các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác, tổ vay vốn tại xã và đi kiểm tra trực tiếp một số hộ vay vốn tại nhà để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH và lắng nghe ý kiến, phản ánh của hộ vay, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý của Hội, Đoàn thể nhận ủy thác, các tổ TK&VV và việc sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay. Qua kiểm tra thực tế các hộ vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát ông Trần Văn Vinh – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh - Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh Bình Phước ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023 của Thành viên BĐDHĐQT ngân hàng Chính sách xã hội huyện, UBND xã, các Hội, Đoàn thể nhận uỷ thác và các Tổ TK&VV. Đề nghị Thành viên BĐDHĐQT ngân hàng Chính sách xã hội huyện, UBND xã, các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch chương trình cho vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đồng thời cấp ủy, chính quyền địa phương; thực hiện tốt kế hoạch số 31-KH/HU ngày 22/11/2021 của Ban thường vụ Huyện uỷ về thực hiện kết luận số 06-KL/TW,ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, góp phần giữ vững và nâng chất xã nông thôn mới nâng cao.
                                                                               Nguồn: Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp.