Kết quả từ trong thực tiễn thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Thứ sáu - 12/05/2023 09:36 798 0
Ngày 01/12/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp đã ban hành Kế hoạch số 32-KH/HU về thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025; qua đó, xác định rõ nội dung công việc, cách thức, thời gian triển khai, thực hiện của các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao trong Kết luận số 01-KL/TW, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh việc học tập, làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, địa phương, đơn vị đảm bảo ngày càng hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, huyện.
Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 48-KH/TU ngày 08/11/2021 của Tỉnh ủy tại điểm cầu Huyện ủy Bù Đốp
Nhìn tổng quát về kết quả sau 02 năm (2021, 2022) triển khai thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm và tích cực triển khai, thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả; đã đạt được nhiều kết quả nổi bật từ trong thực tiễn, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được nâng cao. Đặc biệt, trong đợt đại dịch Covid-19 diễn ra trong 02 năm 2021 và 2022, toàn huyện đã tổ chức vận động nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh; có các mô hình hoạt động hay, hiệu quả như: Đảng bộ huyện tiếp tục duy trì phong trào “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó”, tính đến ngày 05/4/2023, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện đóng góp ủng hộ quỹ được 2.373.765.000 đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ thực hiện được 14 công trình tuyến đường sáng với chiều dài 13.75 km, tổng kinh phí: 525 triệu đồng; 04 công trình cột cờ tổ quốc với 114 cột cờ, trị giá 85.300.00đ; vận động xây dựng và bàn giao 06 mái ấm tình thương, hỗ trợ sữa chữa 01 căn; 01 công trình nhà vệ sinh; trao tặng 8 bồn nước cho hội viên phụ nữ nghèo tổng trị giá 697 triệu đồng; Huyện Đoàn xây dựng 05 căn nhà thanh niên, 11 tuyến đường thắp sáng; tặng quà, học bổng cho học sinh khó khăn, tổng các hoạt động trên 2,5 tỷ đồng; Hội Cựu Chiến binh huyện với mô hình “Vốn giúp nhau xóa nghèo”, quỹ “Đồng đội”, quỹ Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi với tổng số dư hiện tại trên 5,670 tỷ đồng để giúp cho 158 hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế; hàng năm vận động tặng quà cho cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên 300 triệu đồng... Riêng trong phát động phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập huyện, đã có 51 công trình, phần việc đăng ký với tổng trị giá 2.187.800.000đ (Hai tỷ một trăm tám bảy triệu tám trăm ngàn đồng).
Sau 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đột phá, cách làm sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ từ học tập sang làm theo Bác, với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhân dân, hàng chục mô hình, hàng trăm việc làm theo Bác đã được lựa chọn và triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị đã chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đột phá, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm nhằm phát triển hạ tầng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; chú trọng nâng cao đạo đức công vụ, cải cách hành chính; hướng về cơ sở để giải quyết những vấn đề phát sinh từ cơ sở; xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó, trên địa bàn huyện xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác (cụ thể: năm 2021 và 2022 huyện có 02 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 12 tập thể, 37 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen).
Trung Hiếu - VPHU