Thứ hai - 09/01/2023 15:24 931 0
Tối ngày 07 tháng 01 năm 2023, Nhà Thiếu nhi huyện Bù Đốp đã tổ chức Chương trình Hòa nhạc và triển lãm tranh với chủ đề “Mùa Xuân và cuộc sống” chào đón Xuân Quý Mão 2023, với sự tham gia của hơn 30 “Nhạc sỹ trẻ”, tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu nhi cũng như nhân dân trong toàn huyện.

Ban tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Qua một thời gian ảnh hưởng do dịch bệnh, Nhà thiếu nhi huyện đã phải tạm ngưng hoạt động. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, mọi hoạt động diễn ra bình thường, lãnh đạo Nhà thiếu nhi huyện đã mời Nhạc sỹ Lê Quang Hiển – Hội viên hội âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh (nguyên giảng viên khoa Nhạc nhẹ Nhạc viện TP.HCM) về phụ trách giảng dạy trống, kèn cho hơn 100 em học sinh tiểu học và THCS. Sau khóa tập huấn, Nhà Thiếu nhi đã tuyển chọn được 35 em xuất sắc và thành lập đội Trống – Kèn nghi lễ Thiếu nhi huyện Bù Đốp. Nhờ đó, năm 2022 đội Trống - Kèn thiếu nhi huyện Bù Đốp tham dự liên hoan “Trống kèn đội ta” tỉnh Bình Phước và vinh dự đạt huy chương vàng, mang vinh quang về cho huyện nhà.

Đội kèn thiếu nhi huyện Bù Đốp – Huy chương vàng Trống kèn của tỉnh

Hiện nay, tại nhà Thiếu nhi huyện Bù Đốp đang có rất nhiều học viên tham gia học tập âm nhạc và vẽ tranh do nhạc sỹ Lê Quang Hiển hướng dẫn và giảng dạy các loại nhạc cụ như: Piano; Organ; Ghita; Mandolin; Ukulete; Bellyra; đàn Tơ Rưng …..
Qua buổi hòa nhạc, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các cháu học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Nam