Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh làm việc với Đảng ủy xã Tân Tiến.

Thứ sáu - 26/05/2023 10:13 236 0
Ngày 25-5-2023, Đoàn công tác do đồng chí Lê Quang Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Tiến nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2023; việc triển khai thực hiện Chương trình hành động, Chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bù Đốp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; nắm tình hình chuẩn bị tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng ủy xã. Tham dự buổi làm việc có đại diện các Ban xây dựng Đảng thuộc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Tiến.

(Đ/c Nguyễn Đình Đoàn-CT UBND xã Tân Tiến thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2023)
Trong 5 tháng đầu năm, Đảng uỷ xã Tân Tiến đã chỉ đạo quyết liệt các Ban, ngành, đoàn thể xã tập trung giải pháp và huy động các nguồn lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết chương trình làm việc năm 2023 của Đảng uỷ; chỉ đạo xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch năm 2023 về thực hiện các chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tổng thu ngân sách tính đến tháng 20/05/2023: 4.394.851.206đ đạt 49% so với dự toán huyện giao năm 2023. Trong đó thu tại  xã  63.000.000đ, đạt 51% so với chỉ tiêu huyện giao, và đạt 48% so với Nghị quyết Đảng ủy- HĐND xã giao đầu năm. Ước thực hiện đến 30/6 đạt  65% so với huyện giao và đạt 60% so với Nghị quyết Đảng ủy- HĐND xã giao.  Công tác đầu tư xây dựng cơ bản và chương trình MTQG xây dựng NTM trong năm 2023 tiếp tục được chú trọng đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản như các tuyến đường GTNT nâng cấp mở rộng đạt 90% kế hoạch; có 4 tuyến đường cơ bản hoàn thành chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng. Hoàn thành các tuyến đường bê tông xi măng, trên địa bàn xã và đưa vào sử dụng (đường ngõ xóm đợt I/2022, chiều dài: 3,763m và 02 sân BTXM tổng diện tích 1.700m2; đợt II/2022 với chiều dài: 1.113m; đường nội đồng 2.230m). Đang thi công sửa chữa nâng cấp đường sỏi đỏ ấp Sóc Nê đến ấp Tân Thuận xã Tân Tiến dài 1.959,22m và đang thi công xây dựng mương kè tại nhà rông thôn Sóc Nê, đến nay tuyến độ xây dựng đạt 95%. Và hiện nay đã thi công hoàn thành nạo quét mương thoát nước từ thôn Sóc Nê đến thôn Tân Nghĩa. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 1.4km tuyến điện Tân An – Tân Hoà. Triển khai xây dựng 1.2km tuyến điện Tân Hoà giáp Tân An.
Công tác cải cách hành chính được triển khai mạnh mẽ, 100% văn bản đi, đến được xử lý trên môi trường điện tử. UBND xã Tân Tiến đã kiện toàn Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã, thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, ấp; phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng như VNeID, tài khoản dịch vụ công trực tuyến, bước đầu đã thay đổi nhận thức của nhân dân, giúp người dân tiếp cận các nội dung liên quan chuyển đổi số. Tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; không xảy ra sự việc về an toàn giao thông.
Công tác xây dựng Đảng tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, Đảng ủy, các chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, bám sát định hướng và tổ chức tuyên truyền kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn …Đảng ủy, các chi ủy, chi bộ tập trung chỉ đạo tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, các chi bộ; công tác phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2023 và việc triển khai các nội dung Nghị quyết, các Chương trình hành động của Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng ủy, UBND xã Tân Tiến đã triển khai thực hiện khá tốt các kế hoạch của mình cũng như các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng chí đề nghị tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Tập trung huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và lợi thế của xã để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, khoáng sản trên địa bàn...Thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo, các chính sách vùng đồng bảo dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; chỉ đạo lực lượng công an, quân sự xã tăng cường tuần tra, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn..
Mạnh Hiệp.