HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN HUYỆN, NHIỆM KỲ 2023-2028

Chủ nhật - 28/05/2023 15:25 278 0
Trong 02 ngày 23 và 24/5/2023, Hội Nông dân huyện Bù Đốp đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bù Đốp, khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028, chủ đề của Đại hội là “Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Phát triển bền vững”.

(Đoàn chủ tịch Đại hội biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội)
Tham dự đại hội có đồng chí Phạm Kim Trọng-Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước, Đồng chí Dương Thanh Huân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Phong-Phó Chủ tịch UBND huyện Bù đốp; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, xã; 100 đại biểu chính thức đại diện cho 6.230 hội viên nông dân trong toàn huyện cũng đã tham dự đầy đủ.
Theo báo cáo trình bày tại đại hội, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của diễn biến thời tiết, giá cả nông sản bấp bênh và đại dịch Covid-19 diễn ra trong năm 2020-2022 đã ảnh hưởng đến công tác Hội và phong trào nông dân; Song Hội nông dân luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, của TT Huyện ủy, các ngành chức năng hỗ trợ và tập thể Ban chấp hành Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hội viên, nông dân vượt qua các khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023, các chỉ tiêu trên các mặt công tác được hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu; đời sống của người nông dân được cải thiện từng năm, thu nhập trung bình đến năm 2022 đạt 64,7 triệu đồng, tăng 1,8 lần so với đầu nhiệm kỳ. Với chủ trương phát triển kinh tế tập thể, đến nay toàn huyện đã có 14 hợp tác xã nông nghiệp, 02 chi hội nông dân theo nghề, 44 tổ hội nông dân nghề nghiệp, 06 tổ hợp tác, các mô hình kinh tế đã được đổi mới phát triển. Qua thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã có 06/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 thị trấn đạt đô thị văn minh, từ đó giúp thay đổi diện mạo nông thôn huyện Bù Đốp. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được hơn 1.681 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện lên 6230 hội viên; rong nhiệm kỳ, đã có 54 Hội viên ưu tú được kết nạp Đảng, nâng số hội việ là Đảng viên lên 394 Hội viên là Đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Chất lượng hoạt động của các cơ sở Hội và chi, tổ Hội ngày càng được nâng lên, số lượng cơ sở vững mạnh đạt 100%, vượt 10% so với chỉ tiêu đề ra; số chi hội vững mạnh đạt 92%, số tổ Hội vững mạnh đạt 92%.
Tại phiên bầu cử, Đại hội đã bầu 18 đại biểu Ban chấp hành HND huyện nhiệm kỳ 2023-2028, bầu 4 đại biểu ban thường vụ Hội nông dân huyện, bầu 13 đại biểu đị dự đại hội Hông dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2023-2028.
(Các đồng chí Ban chấp hành HND huyện khóa mới)
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Kim Trọng-Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đánh giá cao và biểu dương kết quả mà Ban chấp hành Hội nông huyện và ngành nông nghiệp huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chúc mừng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội nông dân huyện, các trong Ban chấp hành Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nông dân tỉnh luôn tin tưởng, mong muốn Hội nông dân huyện Bù Đốp tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu mà Ban chấp hành đã đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức hỗ trợ, hướng dẫn nông dân huyện trong sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật; tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Bài: Minh Chiến