Bù Đốp tăng cường kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới và nội địa

Thứ sáu - 25/08/2023 07:36 412 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh tại Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác đảm bảo ATGT, công tác chuyển hóa địa bàn 7 tháng đầu năm 2023 diễn ra sáng ngày 22/8/2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo huyện; các Đồn Biên phòng; Chủ tịch UBND cấp xã và Trưởng Công an các xã.
    Theo các Báo cáo tại Hội nghị, trong 7 tháng đầu năm 2023, UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện Bù Đốp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, tập trung đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm. Từ đó tỷ lệ các vụ vi phạm pháp luật giảm so với năm trước, phạm pháp hình sự giảm 7,3% so với cùng kỳ năm 2022;  tỷ lệ điều tra khám phá đạt 86,8%; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100% kế hoạch; các loại tội phạm vi phạm sử dụng công nghệ cao cũng được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, xử lý đúng quy định pháp luật. Công tác tiếp nhận giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, thụ lý 111 tin đã xử lý 97 tin, đạt tỷ lệ 87,39%.
Các đại biểu dự hội nghị
    Chỉ đạo Công an huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông; sử dụng hiệu quả  hệ thống camera giám sát an ninh giao thông; qua đó đã phát hiện 903 trường hợp vi phạm và xử lý theo quy định; Tình hình tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm 2023 đã xảy ra 6 vụ, , giảm trên cả 3 mặt so với cùng kỳ năm 2022.
Đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã ra mắt xây dựng mới 03 mô hình: 01 “tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT”, 02 mô hình “dân vận khéo” trong trường học và tại ấp Mười Mẫu xã Phước Thiện; duy trì 08 mô hình PCTP và các mô hình tổ ANND, tiếng kẻng an ninh..... các mô hình phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn.
    Tại hội nghị, các đơn vị tập trung thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay và đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian tới…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện Lê Quang Oanh đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của  đã đạt được trong 7 tháng đầu năm 2023.
Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện Lê Quang Oanh phát biểu tại hội nghị
    Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đề nghị trong thời gian tới các thành viên BCĐ, trong đó nòng cột là lực lượng Công an và các Đồn biên phòng cần phát huy, tăng cường trong công tác đảm bảo ổn định an ninh trên toàn tuyến biên giới và an ninh nội địa;  Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm; xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đẩy mạnh công tác dân vận gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, phòng ngừa tội phạm.  Công an các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng dân quân, tổ dân phố tăng cường tuần tra tại địa phương nhằm đảm bảo an ninh khu vực nông thôn, đô thị. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành quan tâm tạo việc làm cho các trường hợp trở về sau cai nghiện, đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; chú trọng phát huy nhân rộng hiệu quả công tác tuyên truyền trên nền tảng ứng dụng công nghệ số.
Như Tình -ĐTT