UBND huyện Bù Đốp tổ chức họp mặt các doanh nghiệp quý III năm 2023

Thứ sáu - 11/08/2023 16:14 348 0
Thực hiện Kế hoạch số 215/KH-UBND ngày 29/7/2023 của UBND huyện về tổ chức gặp mặt định kỳ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đốp.
    Sáng ngày 10/8/2023, Đồng chí Lê Quang Oanh-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp chủ trì  tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp định kỳ quý III năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thanh Huân-TUV,Bí thư Huyện ủy; Đ/c Cao Thị Hồng Mận-UVBTV Huyện ủy-Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; ông Nguyễn Hoành Sơn-Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; các ngành chức năng huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; 38 Doanh nghiệp và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.
(Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa UBND huyện với các Doanh nghiệp)
    Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Bù Đốp đã thông tin tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh 7 tháng đầu năm 2023; các chủ trương, chính sách mới đối với Doanh nghiệp. Theo đó, 7 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân cùng các Doanh nghiệp, các chỉ tiêu kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, cụ thể như: Tổng diện tích cây trồng 22.488 ha, đạt 95,28% so với Kế hoạch; có 6/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới và có thị trấn Thanh Bình đạt chuẩn đô thị văn minh; Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 332,4 tỷ đồng, đạt 52% so với Nghị quyết của HĐND huyện, tăng 3,65% so với cùng kỳ năm 2022; Giá trị trao đổi hàng hóa – dịch vụ đạt 1.292 tỷ đồng, đạt 54% Nghị quyết của HĐND huyện tăng 5,21% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách địa phương: 351.409 triệu đồng, đạt 55% so với Quyết định tỉnh giao và đạt 46% so với Nghị quyết huyện thông qua. Trong đó: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện: 91.805 triệu đồng, đạt 43% so với Quyết định tỉnh giao và  đạt 36% so với Nghị quyết huyện giao; Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tỉnh hỗ trợ: 68 tỷ 582 triệu đồng, đạt 80,2% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa-xã hội, Công tác chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, trong đó đã hoàn thành Chương trình giáo dục năm học 2022-2023 và chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học 2023-2024; Xây dựng và triển khai các dự án, chương trình giảm nghèo trên địa bàn huyện phấn đấu đến cuối năm 2023 giảm 272 hộ nghèo (trong đó có 58 hộ nghèo là đồng bào DTTS); quốc phòng-an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Tổ chức giao nhận quân năm 2023 với tổng số 121 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công và bộ phận một cửa được thực hiện nhanh chóng, đúng quy định; không để hồ sơ trễ hạn.
(Ông Tô Văn Liêm-Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện phát biểu)
    Về tình hình Doanh nghiệp, 7 tháng đầu năm 2023 Bù Đốp có 31 công ty, doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số 222 doanh nghiệp toàn huyện. Các Công ty, doanh nghiệp đã thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế, trong đó thuế giá trị gia tăng đạt 22 tỷ 246 triệu đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 1 tỷ 869 triệu đồng. Bên cạnh, hoạt động sản xuất kinh doanh, các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn tham gia thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
(Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo các ngành quan tâm, hỗ trợ các Doanh nghiệp)
    Tại Hội nghị Hội Doanh nghiệp huyện và các doanh nhân đã thông tin nhanh về hoạt đông sản xuất kinh doanh: Những tháng đầu năm 2023 các Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, tốc độ phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19 còn chậm, tình hình bất động sản sụt giảm; đồng thời, các doanh nhân đã trao đổi các vấn đề còn tồn tại và khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải để cùng lãnh đạo huyện hỗ trợ, tháo gỡ nhằm giúp cho doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn trong thời gian tới.
    Qua trao đổi về những khó khăn của các doanh nghiệp huyện nêu ra tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh chỉ đạo các đơn vị, ngành chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng với doanh nghiệp nhanh chóng đưa giải pháp giải quyết khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp ổn định, phát triển, sản xuất, tạo nguồn thu bền vững; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp, người dân giải quyết thủ tục nhanh-gọn-đúng quy định. Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh rất mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò tự lực, đoàn kết, năng động, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.
Bài: Dũng-Chiến