Bù Đốp ký bản ghi nhớ với các huyện giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia

Thứ bảy - 10/08/2024 14:21 11 0
BPO - Sáng ngày 9-8, UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị giao ban công tác đối ngoại, ký kết bản ghi nhớ giữa chính quyền huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Việt Nam và chính quyền các huyện Keosima (tỉnh Mondulkiri), Sanual (tỉnh Kratie) thuộc Vương quốc Campuchia.

Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác đối ngoại giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với các huyện thuộc Vương quốc Campuchia

Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh nhấn mạnh, việc ký kết bản ghi nhớ giữa các bên nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với các huyện giáp ranh thuộc Vương quốc Campuchia

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới giữa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với các huyện Keosima, Sanual thuộc Vương quốc Campuchia được đảm bảo giữ vững, ổn định. Đời sống kinh tế-xã hội của nhân dân phát triển, hoạt động thương mại tại biên giới ngày càng được đẩy mạnh. Công tác chống buôn lậu được các bên quan tâm và phối hợp ngăn chặn có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng khu vực biên giới. Việc qua lại biên giới của nhân dân hai nước thuận lợi, đúng quy định pháp luật các bên.

Các bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội

Chính quyền, lực lượng vũ trang hai bên tích cực chủ động phối hợp chặt chẽ, trao đổi tình hình an ninh trên tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa.

Công tác y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các huyện giáp biên đã được tăng cường, từ đó tạo điều kiện gắn kết tình hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai nước. Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Bù Đốp tổ chức 2 đoàn thăm tặng quà nhân dịp tết cổ truyền và hỗ trợ bầu cử thượng viện, hội đồng hai cấp Campuchia đến 2 huyện Keosima, Sanual với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Tại hội nghị, các bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa UBND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước và chính quyền các huyện Keosima (tỉnh Mondulkiri), Sanual (tỉnh Kratie), Vương quốc Campuchia.

Dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp, Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện Bù Đốp đã trao tặng các phần quà ý nghĩa đến 2 đơn vị Keosima và Sanual.

Các đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Sưu tầm: Thành Lộc