Bù Đốp khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết hộ nghèo

Thứ tư - 15/05/2024 16:31 65 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 15-5, Binh đoàn 16 phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 05 hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2024 trên địa bàn huyện Bù Đốp và huyện Lộc Ninh.

Dự buổi lễ có Đại tá Lại Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 16; Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Thanh Hiền; Trung tá Nguyễn Trung Đức, Bí thư Đảng ủy Trung đoàn 717; đại diện lãnh đạo các địa phương và  hộ dân thụ hưởng.

Tại buổi lễ khởi công, Đại tá Lại Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn thay mặt đơn vị trao kinh phí hỗ trợ cho 5 hộ dân trị giá 50 triệu đồng/hộ, trong đó huyện Bù Đốp có 4 hộ được thụ hưởng, 1 hộ xã Lộc Hòa huyện Lộc Ninh.

Nguồn kinh phí Binh đoàn 16 vận động MBBank hỗ trợ. Sau hoàn thành dự kiến mỗi căn nhà có diện tích từ 60m2 đến 80m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền tráng xi măng hoặc gạch men. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ các gia đình đóng góp thêm vốn đối ứng để căn nhà thêm khang trang.

Phát biểu tại lễ khởi công Đại tá Lại Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 16 nhấn mạnh: việc quan tâm chăm lo đời sống đến các hộ nghèo khó khăn là việc làm thường xuyên của đơn vị. đồng thời mong muốn các hộ dân có nhà ở ổn định chăm lo phát triển kinh tế, góp phần cùng với địa phương giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Thanh Hiền cho biết: Bù Đốp là huyện biên giới, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 17% dân số, vì vậy thay mặt lãnh đạo địa phương mong muốn các tổ chức, đơn vị tài trợ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho người dân, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội.
Như Tình