Sở nội vụ tỉnh Bình Phước công bố Quyết định thanh tra công tác nội vụ tại huyện Bù Đốp

Thứ ba - 21/05/2024 15:11 56 0
Sáng ngày 21/5, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước tổ chức công bố Quyết đinh thanh tra nội vụ tại huyện Bù Đốp. Dự hội nghị có Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Bình Phước Trần Thanh Hòa; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh; các thành viên đoàn thanh tra 15; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc UBND huyện, các đơn vị sự nghiệp và 22 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, trưởng đoàn 15 Đinh Thị Thu Hương đã công bố quyết định số 15/QĐ-T.Tr  của Chánh Thanh tra Sở Nội vụ về công tác nội vụ tại huyện Bù Đốp và các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Theo đó, thời gian thanh tra thực tế tại huyện Bù Đốp là 20 ngày. Nội dung thanh tra về tổ chức bộ máy và công tác quản lý sử dụng biên chế công chức, viên chức và hợp đồng lao động; quản lý cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; thanh tra công tác quy hoạc, bổ nhiêm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; thanh tra việc điều động, luân chuyển, biệt phái đối với công chức, viên chức; thanh tra việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức; thanh tra công tác thi đua khen thưởng; thanh tra công tác tôn giáo.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc sở nội vụ Trần Thanh Hòa đề nghị Đoàn Thanh tra trong quá trình thanh tra tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị UBND huyện phối hợp chặt chẽ để Đoàn Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Kế hoạch đã được giao.

Để đảm bảo hoạt động thanh tra diễn ra thuận lợi, đúng quy định, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh yêu cầu các đơn vị được lựa chọn thanh tra phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra trong suốt quá trình làm việc. Đồng thời, mong muốn thông qua hoạt động thanh tra, Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ sẽ giúp huyện kịp thời phát hiện những khó khăn, hạn chế để khắc phục, điều chỉnh nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao.
Đức Dũng