Đoàn công tác Huyện ủy Bù Đốp làm việc với Đảng ủy xã Thiện Hưng

Thứ tư - 05/06/2024 10:40 7 0
Sáng ngày 5-6, đoàn công tác của Huyện ủy Bù Đốp do Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Nguyễn Thị Hoài Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thiện Hưng nắm bắt tiến độ thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham gia cùng đoàn công tác có UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng chuyên muôn thuộc UBND huyện.

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Thiện Hưng đã lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt, đồng bộ trên các lĩnh vực và đạt được những kết quả nhất định. Các chỉ tiêu KT-XH cơ bản đạt và vượt kế hoạch trên giao và nghị quyết đề ra. Chính sách an sinh xã hội, XĐGN tiếp tục được quan tâm thực hiện, đời sống nhân dân được nâng lên; Quốc phòng an ninh, được giữ vững, TTATXH được đảm bảo. tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị ổn định.

Tổng thu ngân sách 5 tỷ 059 triệu 444 ngàn đồng, đạt 51,68% so với chỉ tiêu giao; tổng chi 4 tỷ 744 triệu 655 ngàn đồng, đạt 48,46% so với chỉ tiêu giao. Tổng DTGT 2.541 ha, đạt 99,33% so với nghị quyết, chuyển đổi 80 ha tiêu già cỗi sang các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. 100% dân số được sử dụng điện, đạt 20/20 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hoạt động văn hóa, an sinh xã hội, giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được thực hiện theo chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao.
Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thường kiện toàn, phát huy dân chủ trong Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, gắn trách nhiệm của tập thể với vai trò, trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu đơn vị. Việc thực hiện các chương trình đột phát theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã triển khai thực hiện theo tiến độ.
Tại buổi làm việc Đảng ủy xã củng đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế và kiến nghị đến đoàn một số khó khăn như: công tác quy hoạch, trong đó quy hoạch động, quy hoạch mở; tiến độ thi công công trình tại Trường Tiểu học Thiện Hưng A kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động của học sinh.
Các thành viên trong đoàn công tác cũng đã đề nghị Đảng ủy xã lưu ý một số nội dung như: việc triển khai chuyên đề Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; tăng cường tuyên truyền định hướng thông tin dư luận; công tác nắm tình hình nhân dân; công tác phối kết hợp trong công tác khảo sát xây dựng đồ án quy hoạch xã; công tác xây dựng đầu tư công, đề nghị UBND xã có bảng chi tiết trình UBND huyện xin ý kiến thẩm tra cho ý kiến; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát; quy chế dân chủ ở cơ sở; cần có giải pháp tốt trong việc giải quyết mâu thuẫn cơ sở; đảm bảo công tác bảo vệ chính trị nội bộ nhất là trong thời điểm  chuẩn bị nhân sự công tác đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030; triển khai Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; quan tâm đến việc thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm về 4 phủ.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đề nghị Đảng ủy, UBND xã Thiện Hưng đề xuất các công trình đầu tư công trình UBND huyện xem xét; việc cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân đồi chi khu phối hợp với các ngành chức năng, Quân khu 7 thực hiện đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó thư thường trực Huyện ủy Bù Đốp Nguyễn Thị Hoài Thanh đánh giá cao những kết quả của đảng ủy xã đã lãnh đạo hoàn thành trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó Phó bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng ủy xã tăng cường lạnh đạo, chỉ đạo toàn diện; xây dựng và thực hiện nghị quyết theo giai đoạn cụ thể; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng công tác quy hoạch cán bộ làm tiền đề cho công tác nhân sự Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030; chuẩn bị tốt cho công tác đại hội chi bộ cơ sở tiến tới đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030.
Như Tình