Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Bù Đốp lần thứ IV năm 2024 (phiên thứ nhất)

Thứ tư - 26/06/2024 10:16 10 0
Chiều ngày 26-6, UBND huyện Bù Đốp tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024. Dự đại hội có UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTQ Việt Nam huyện Phạm Văn Tình; Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh và 100 đại biểu chính thức đại diện cho 25 dân tộc thiểu số trên địa huyện.

Tại phiên làm việc ngày thứ nhất, Đại hội đã tiến hành thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình làm việc. Đại hội thông qua báo cáo chính trị đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó các chương trình dự án đối với vùng đồng bào thiểu số được triển khai đồng bộ. Chương trình 135 đầu tư xây dựng 15 công trình với tổng kinh phí trên 7,3 tỷ đồng. Hỗ trợ phát triển sản xuất, nước sinh hoạt cho 314 hộ với kinh phí 814 triệu đồng; giải quyết vay vốn cho 364 hộ nghèo DTTS, đối tượng chính sách số tiền trên 6,6 tỷ đồng. Văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa thể thao được quan tâm đầu tư mạnh mẽ. Các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc được bảo tồn và phát huy. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, khối đại đoàn kết các dân tộc được phát huy trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Đại hội cũng thông qua tờ trình hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp tỉnh và kết thúc phiên làm việc thứ nhất và chuẩn bị cho phiên làm việc chính thức ngày 27/6  mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi diễn biến của Đại hội.
Bùi Dũng