Bù Đốp: đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Thứ ba - 25/06/2024 10:02 13 0
Ngày 25-6, Hội cựu chiến binh huyện Bù Đốp tổ chức Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Dự đại hội có Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Huỳnh Văn Nước; UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Văn Tình; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn; Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Văn Công Danh; đại diện lãnh đạo các đơn vị và trên 100 đại biểu cựu chiến binh cùng dự

Những năm qua, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh các cấp huyện Bù Đốp đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hằng năm bình xét đánh giá chất lượng có trên 90% trở lên tổ chức cơ sở Hội đạt vững mạnh; 95% trở lên hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu” và 95% trở lên Gia đình CCB đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa. Trong 5 năm qua đã có 150 lượt tập thể và 250 lượt cá nhân được khen thưởng ở các cấp.

Công tác xây dựng quỹ đồng đội, đến nay tổng số quỹ 5 tỷ 879 triệu đồng, tăng 1 tỷ 339 triệu đồng so với năm 2019 đây là nguồn vốn giúp hội viên phát triển kinh tế hiệu quả; vận động và kết hợp nhiều nguồn lực xây dựng được 14 căn nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” với tổng trị giá là 1 tỷ 320 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới Hội CCB các cấp đã vận động hội viên đóng góp được 1 tỷ 700 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, hiến 17.500m2 đất trị giá hơn 1,5 tỷ đồng ; tham gia 16.500 ngày công, trị giá 1,5 tỷ đồng; phối hợp sửa chữa và phát quang 54 km đường nông thôn và 12km đường hoa, kéo điện thắp sáng đường nông thôn dài 5,3 km trị giá 1,3 tỷ đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng 1.460 phần quà cho các hội viên nhân dịp các ngày lễ, tết trị giá 484 triệu đồng.
Đối với phong trào thi đua “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19” các cấp Hội CCB trong toàn huyện ủng hộ số tiền trị giá 316 triệu.700 ngàn đồng; 156 cán bộ, hội viên tham gia trực chốt, nhiều tập thể, cá nhân tích cực tham mưu phối hợp, ủng hộ góp phần tích cực trong phòng chống dịch Covid -19.

Phát biểu tại Đại hội thay mặt lãnh đạo huyện Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích Hội Cựu chiến các cấp trong toàn huyện đã đạt được. Đồng thời Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ban chấp hành Hội, các cấp Cựu chiến binh toàn huyện tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống tốt đẹp của người cán bộ Cựu chiến binh, tích cực tham gia các phòng trào thi đua của huyện, từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Tại đại hội đã cử ra 11 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội thi đua cấp trên.
Dịp này Hội cựu chiến binh tỉnh, UBND huyện Bù Đốp cũng đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.
Như Tình