Bù Đốp: Giao ban khối nội chính 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 25/06/2024 10:06 10 0
Chiều ngày 25-6, Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị giao ban khối nội chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tăng trưởng và ổn định; công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng thực hiện. Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nội chính đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ đề tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; công tác đối ngoại, ngoại giao nhân dân và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong huyện thực hiện nghiêm việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo, giải quyết kịp thời các kiến nghị của công dân.
Phát biểu tại hội nghị Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đánh giá cao sự chủ động của các ngành trong công tác quản lý nội biên, ngoại biên, khu vực giáp danh. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND các xã thống nhất trong công tác quản lý đất đai, tăng cường tuyên truyền, định hướng người dân trong việc chuyển đổi cây nông nghiệp. Các cơ quan khối nội chính đoàn kết, làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy làm tốt công tác nội chính, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác nội chính, an ninh-trật tự, giải quyết đơn thư kiến nghị, công tác quản lý đối tượng nghiện ma túy….

Kết luận hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự, các Đồn biên phòng phối hợp, chủ động, tăng cường quản lý chặt chẽ khu vực biên giới. Các cơ quan khối nội chính và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, tư pháp. Nâng cao chất lượng công tác phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số…
Như Tình